Tiểu Luận Tìm hiểu bệnh heo tai xanh và phương pháp phòng và trị bệnh

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    TRANG
    Phần I: ĐẶT VẤN ĐỀ 2
    Phần II: NỘI DUNG 3
    1. Lịch sử bệnh 3
    2. Nguyên nhân gây bệnh 3
    2.1.Đặc điểm của virus 4
    2.2.Cách sinh bệnh 5
    3. Tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới 6
    3.1.Trong nước 6
    3.2.Trên thế giới 7
    4. Triệu chứng 8
    5. Bệnh tích 9
    6. Chuẩn đoán 10
    6.1. Nghi ngờ 10
    6.2. Chẩn đoán trong phòng thí nghiệm 11
    7. Phòng bệnh 11
    7.1Vệ sinh phòng bệnh 11
    7.2.Tiêm phòng vacxin 11
    7.3.Các nguyên tắc phòng bệnh 12
    8. Điều trị 16
    Phần III: KẾT LUẬN- ĐỀ NGHỊ 16
    1. Kết luận 16
    2. Đề nghị 16
    TÀI LIỆU THAM KHẢO




    Phần I: ĐẶT VẤN ĐỀ
    Chăn nuôi lợn là một nghề truyền thống của nông dân. Lợn là loài vật nuôi có khả năng lợi dụng tốt các phụ phẩm công, nông nghiệp, có khả năng sinh sản cao, quay vòng khá nhanh, cho phân bón nhiều và tốt. Vì vậy lợn được nuôi phổ biến ở tất cả các vùng sinh thái nông nghiệp, đặc biệt tập trung nhiều ở đồng bằng sông Hồng, chiếm 22,5% tổng số đầu con và 26% tổng sản phẩm, lợn là nguồn cung cấp thịt chính (77% tổng lượng thịt các loại).
    Hiện nay,tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn trong ngành chăn nuôi nói riêng và nền kinh tế quốc dân nói chung.Trong đó, bệnh heo tai xanh đang là mối lo ngại của nhiều người đây là căn bệnh có nguy cơ lây lan nhanh và rất khó kiểm soát, để góp phần hạn chế và ngăn chặn dịch bệnh tái phát cần phải biết tuyên truyền các thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống và điều trị cho người dân.
    Xuất phát từ cơ sở thực tiễn trên nên tôi chọn đề tài: “Tìm hiểu bệnh heo tai xanh và phương pháp phòng và trị bệnh”.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...