Tiểu Luận Tiểu luận: Thư mục thông báo một số tài liệu phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của cán bộ và s

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tiểu luận: Thư mục thông báo một số tài liệu phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên chuyên ngành thông tin – thư viện

LỜI NÓI ĐẦU

Sự phát triển mạnh mẽ của một xã hội thông tin thể hiện trên nhiều bình diện khác nhau. Bình diện được thể hiện hết sức rõ rệt đó là sự phát triển của nhu cầu thông tin, nhu cầu về lưu lượng thông tin có thể cập nhật và cả về hình thức để cập nhật thông tin nữa.

Để đáp ứng được đòi hỏi đó của xã hội là vấn đề không đơn giản, nó đòi hỏi một sự đầu tư và phát triển toàn diện về cơ sở vật chất và tri thức. Nhận thức rõ tầm quan trọng của mình trong sự nghiệp phát triển thông tin của xã hội nhà nước ta ngày càng có nhiều chính sách đầu tư cho sự phát triển sự nghiệp thông tin – thư viện nước nhà. Thực hiện chủ chương đẩy mạnh phát triển sự nghiệp thư viện bắt đầu ngay từ giai đọan đào tạo nguồn cán bộ thư viện, nhà nước ta đã tích cực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục của ngành. Tuy nhiên xét trên thực tế thì điều kiện cơ sở vật chất - kỹ thuật cũng như tài liệu phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ của ngành còn rất nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu. Để góp phần vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ ngành thông tin – thư viện, cuốn “ Thư mục thông báo một số tài liệu phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên chuyên ngành thông tin – thư viện” dưới đây hy vọng rằng sẽ góp được một phần vào kho tàng tài liệu của ngành, phục vụ hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu ủa cán bộ và sinh viên chuyên nghành thông tin - thư viện.

.