Tài liệu Tiểu luận chọn giống Cây đậu tương (45 page)

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    A / PHẦN MỞ ĐẦU

    Cây đậu tương một cây thực phẩm vừa dễ trồng lại vừa có hiệu quả kinh tế cao. Sản phẩm của cây đậu tương được sử dụng hết sức đa dạng như sử dụng trực tiếp bằng hạt thô hoặc qua chế biến ép thành dầu, làm bánh kẹo, đậu phụ, sữa, nước giải khát, nước chấm . đáp ứng nhu cầu tăngh thêm chất đạm trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của nhân dân và tham gia xuất khẩu ; không những thế cây đậu tương còn có tác dụng tham gia cải tạo đất tăng năng suất cây trồng khác.
    Đặc biệt những năm gần đây với việc chuyển đổi cơ chế quản lý sản xuất nông nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, lương thực một vấn đề cơ bản của người Việt Nam đã được giải quyết, từ đó người nông đân có nhiều điều kiện chủ động sản xuất những ngành, những cây có giá trị kinh tế cao, mà trong đó cây đậu tương là một trong những mũi nhọn chiến lược kinh tế trong việc bố trí sản xuất và khai thác lợi thế của vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta.

    B/ NỘI DUNG
    I/ Phần 1 : Giá trị và vai trò của đậu tương1. Giá trị
    2. Tiềm năng
    3. Tình hình nghiên cứu trong nc và trên TG
    4. Vai trò
    II/ Phần 2 : Đặc điểm nông sinh học cây đậu tương
    1.
    Phân loại thực vật học
    2. Nguồn gốc xuất xứ và phân bố
    3. Đặc điểm thực vật học
    4. Hệ thống phân lập các mẫu giống
    III.Phần 3 :Nghiên cứu và phát triển giống cây đậu tương
    1. Cơ sở di truyền
    2. Chọn tạo và đánh giá
    3. Phương pháp tuyển và chọn giống đậu tương mới
    4. Một số giống đậu tương mới

    IV.Phần 4 : Kỹ thuật trồng đậu tương
    1. Điều kiện môi trường
    2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu tương
    3. Tình hình sâu bệnh hại'
    4. Phương pháp nhân giống
    V. Phần 5 : Thu hoạch, bảo quản và chế biến hoặc ăn tươi
    1. Biến đổi sinh lý
    2. Thu hoạch
    3. Bảo quản
    4. Chế biến hoặc ăn tươi
    VI. Phần 6 : Kết luận
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...