Tiểu Luận Tiêu chuẩn VIetgap và sự áp dụng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    1. GIỚI THIỆU GAP 6
    1.1. GAP là gì 6
    1.2. Lợi ích của GAP 6
    1.3. GlobalGap. 6
    2. GIỚI THIỆU VỀ VIETGAP 6
    2.1. Khái niệm Vietgap. 6
    2.2. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của Vietgap. 7
    2.3. Đối tượng áp dụng. 8
    2.4. Lợi ích khi Việt Nam tham gia vào GlobalGap. 8
    3. THỰC TRẠNG SỰ ÁP DỤNG VIETGAP Ở NƯỚC TA 9
    4. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG VIETGAP 10
    5. QUY TRÌNH KIỂM TRA, CHỨNG NHẬN VIETGAP 11
    5.1. Đăng ký chứng nhận. 11
    5.2. Kiểm tra chứng nhận. 12
    5.3. Giám sát. 13
    5.4. Kiểm tra nội bộ. 13
    5.5. Thay đổi, bổ sung, gia hạn. 13
    5.6. Công bố sản phẩm theo Vietgap. 14
    5.7. Khai báo xuất xứ 14
    5.8. Sử dụng logo Vietgap. 14
    6. SỰ ÁP DỤNG VIETGAP CHO SẢN XUẤT RAU QUẢ 14
    6.1. Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất. 14
    6.2. Giống trồng và giống ghép. 15
    6.3. Quản lý đất và giá thuế. 15
    6.4. Phân bón và chất phụ gia. 15
    6.5. Nước tưới 16
    6.6. Bảo vệ thực vật và sử dụng hóa chất. 17
    6.7. Thu hoạch và sử lý sau thu hoạch. 18
    6.7.1. Thiết bị, vật chứa. 18
    6.7.2. Thiết kế nhà xưởng. 18
    6.7.3. Vệ sinh nhà xưởng. 18
    6.7.4. Phòng chống dịch hại 19
    6.7.5. Vệ sinh cá nhân. 19
    6.7.6. Xử lý sản phẩm . 19
    6.7.7. Bảo quản và vận chuyển. 19
    6.8. Người lao động. 19
    6.8.1. An toàn lao động. 20
    6.8.2. Điều kiện làm việc. 20
    6.8.3. Phúc lợi xả hội của người lao động. 20
    6.8.4. Đào tạo. 20
    6.9. Ghi chép, lưu trữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc, thu hồi sản phẩm . 21
    6.10. Kiểm tra nội bộ. 22
    6.11. Khiếu nại và giải quyết. 22
    7. SỰ ÁP DỤNG VIETGAP CHO SẢN XUẤT THỦY SẢN 23
    7.1. Yêu cầu chung. 23
    7.1.1. Yêu cầu pháp lý. 23
    7.1.2. Hồ sơ ghi chép. 23
    7.1.3. Truy xuất nguồn gốc. 24
    7.2. Chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm . 24
    7.2.1. Thuốc, hóa chất và chế phẩm sinh học:. 24
    7.2.2. Vệ sinh. 25
    7.2.3. Chất thải 25
    7.2.4. Thu hoạch và sau thu hoạch. 26
    7.3. Quản lý sức khỏe động vật thủy sản. 26
    7.3.1. Kế hoạch quản lý sức khỏe động vật thuỷ sản. 26
    7.3.2. Con giống và thức ăn. 27
    7.3.3. Điều trị 28
    7.3.4. Theo dõi tỷ lệ sống. 29
    7.4. Bảo vệ môi trường. 29
    7.4.1. Quản lý tác động môi trường. 29
    7.4.2. Sử dụng và thải nước. 30
    7.4.3. Kiểm soát địch hại 31
    7.5. Các khía cạnh kinh tế. 31
    7.5.1. Điều kiện làm việc. 31
    7.5.2. An toàn lao động và sức khỏe. 32
    7.5.3. Hợp đồng và tiền lương (tiền công). 33
    8. NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI . 34
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...