Báo Cáo Tiêu chuẩn hóa của sữa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tiêu chuẩn hóa của sữa
    Chương 1 GIỚI THIỆU CHUNG

    1.1 Chất béo trong sữa
    1.1.1 Hàm lượng chất béo trong sữa
    1.1.1.1 Khái niệm
    1.1.1.2 Thành phần chất béo trong sữa
    Bảng 1.1.1.2 Thành phần chất béo có trong sữa bò
    1.1.2 Cấu tạo và thành phần của các loại cầu béo
    1.1.2.1 Công thức cấu tạo
    1.1.2.2 Thành phần
    1.2 Giới thiệu về sữa
    1.2.1 Những biển đổi thành phần của sữa
    1.2.1.1 Thay đổi khi bảo quản
    1.2.1.2 Ảnh hưởng của xử lý nhiệt lên các thành phần hóa học
    Chất béo: chất béo không bị ảnh hưởng ở nhiệt độ dưới 1000C. Sự kết tụ các
    Protein:
    Enzim:
    Vitamin:
    Lactose:
    1.2.2 Các phương pháp bảo quản sữa
    Chương 2 TÁCH BÉO VÀ CHUẨN HÓA SỮA
    2.1 Ly tâm tách béo
    2.1.1 Giới thiệu chung
    2.1.2 Vai trò của quá trình tách béo
    2.1.3 Cơ sở khoa học của quá trình ly tâm
    Hình 2.1.3 : ảnh hưởng của bán kính quay đến gia tốc ly tâm
    2.1.4 Thiết bị ly tâm
    2.1.4.1 Thiết bị ly tâm dạng đĩa
    2.1.4.1.a Cấu tạo
    2.1.4.1.b Nguyên tắc hoạt động
    2.1.4.1.c Ưu điểm, nhược điểm
    - Ưu điểm:
    - Nhược điểm:
    2.1.4.2 Máy ly tâm lắng
    2.1.4.2.a Cấu tạo
    Hình 2.1.4.2.a Quá trình lắng ly tâm: Lắng trong huyền phù và phân riêng nhũ tương
    2.1.4.2.b Nguyên tắc hoạt động
    2.1.4.3 Máy ly tâm siêu tốc loại ống
    2.1.4.3.a Cấu tạo
    Hình 2.1.4.3.a Máy ly tâm siêu tốc loại ống
    2.1.4.3.b Nguyên tắc hoạt động
    2.1.4.4 Ứng dụng của thiết bị trong công nghệ thực phẩm
    2.1.5 Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ly tâm
    2.2 Chuẩn hóa sữa
    2.2.1 Mục đích của quá trình chuẩn hóa sữa
    2.2.2 Phương pháp tính tỷ lệ phối trộn
    2.2.3 Thực hiện
    2.2.4 Thiết bị chuẩn hóa
    2.2.4.1 Cấu tạo
    Hình 2.2.4.1: Thiết bị phối trộn
    2.2.4.2 Nguyên tắc hoạt động

     
Đang tải...