Tiểu Luận Tiêu chuẩn BRC Global Standar For Food Safety và sự áp dụng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦUCông nghệ thế giới ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao. Những tiêu chí chất lượng mà con người đặt ra cho những hàng hóa tiêu dùng không ngừng thay đổi. Đặc biệt, đối với sản phẩm thực phẩm thì con người luôn đặt vấn đề vệ sinh an toàn lên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu đó của con người các công ty thực phẩm phải không ngừng phấn đấu, cải tiến không ngừng để hướng tới chất lượng của khách hàng.
    Việc đảm bảo các sản phẩm thực phẩm đạt vệ sinh an toàn đòi hỏi phải có một khuôn khổ để cho các công ty thực phẩm áp dụng và phải có các tổ chức giám sát hoạt động áp dụng của công ty.
    Xuất phát từ những vấn đề và đòi hỏi trên đã có rất nhiều tổ chức trên thế giới ra đời để đảm bảo cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với sự ra đời của các tổ chức là sự ra đồi của các tiêu chuẩn nhằm tạo ra khuôn khổ cho các công ty thực phẩm áp dụng.
    Cũng giống như các tổ chức khác trên thế giới, Hiệp Hội các nhà bán lẻ Anh (British Retail Consortium , BRC) cũng ra đời với mục đích vì lợi ích của người tiêu dùng và ban hành rất nhiều tiêu chuẩn. Đặc biệt, BRC đã đưa ra bộ tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC Global Standar For Food Safety) và được áp dụng ở rất nhiều nước trên toàn thế giới. việc áp dụng tiêu chuẩn này giúp cho sản phẩm thực phẩm của các công ty áp dụng vượt qua được rào cản thương mại, thâm nhập vào thị trường Anh và nhiều thị trường khác trên thế giới.
    VậyBRC Global Standar For Food Safety có đặc điểm như thế nào? Các công ty phải làm gì để nhận được chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm của BRC? Áp dụng BRC Global Standar For Food Safety công ty sẽ có được những lợi ích gì?
    NỘI DUNG

    I.Giới thiệu tiêu chuẩn BRC Global Standar For Food Safety (Tiêu Chuẩn Toàn Cầu Về An Toàn Thực Phẩm BRC)

    1.1. Giới thiệu BRC

    1.2. BRC Global Standar For Food Safety Issue 6

    1.3. Tình hình áp dụng của BRC

    II. Yêu cầu của tiêu chuẩn đối với các công ty thực phẩm thực hiện
    2.1. Cam kết của quản lý cấp cao2.2. Kế hoạch an toàn thực phẩm – HACCP
    2.3. Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm2.4. Tiêu chuẩn đối với nhà máy2.5. Kiểm soát sản phẩm2.6. Kiểm soát quá trình2.7. Nhân viên

    III. Quá trình kiểm tra cấp giấy chứng nhận cho công ty đạt tiêu chuẩn BRC
    1.1. Tự đánh giá nội bộ1.1. Lựa chọn chương trình kiểm tra1.1. Lựa chọn cơ quan chứng nhận1.1. Lựa chọn kiểm tra viên1.1. Kế hoạch Kiểm tra1.1. Kiểm tra tại chỗ1.1. Sự không phù hợp1.1. Phân loại kiểm traKết Luận
    Tài liệu tham khảo


     

    Các file đính kèm:

Đang tải...