Giáo Trình tiet 40-chế biến và dư trử thức ăn cho vât nuôi

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 11/11/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Giới thiệu tài liệu tiet 40-chế biến và dư trử thức ăn cho vât nuôi
    Tuần 25:
    TIẾT 40 : CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I- Mục tiêu :
    Học xong bài này học sinh phải nắm được:
    Trình bày được mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn.
    Chỉ ra được các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn.
    Có ý tiết kiệm, biết cách bảo quản một số thức ăn vật nuôi trong gia đình.Giúp đỡ ông bà, cha mẹ chhé biến các thức ăn đơn giản.
    II- Chuẩn bị:
    1- Chuẩn bị nội dung :
    - Nghiên cứu SGK, sách giáo viên bài 39
    - Các tài liệu liên quan đến ngành chăn nuôi.
    2 - Chuẩn bị đồ dùng dạy học:
    - Phóng to hình 66 trang 105 SGK
    III- Hoạt động dạy học:
    1. ổn định tổ chức lớp
    2. Kiểm tra bài củ :
    - Em hãy cho biết thức ăn vật nuôi khi vào cơ thể được chuyển hóa như thế nào ?
    - Em hãy nêu vai trò của thức ăn đối với vật nuôi?
    3. Bài mới :
    GV giới thiệu bài: Năng suất vật nuôi do hai yếu tố là giống và điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc quyết định. Một công việc chăm sóc vật nuôi là chế biến và dự trữ thức ăn để vật nuôi luôn đủ thức ăn về số lợng và chất lượng trong suốt thời gian nuôi dưỡng. Mục đích và các phương pháp chế biến dự trữ thức ăn cho vật nuôi như thế nào , đó là trọng tâm bài học hôm nay.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...