Luận Văn tiến quản lý hoạt động xuất nhập cảnh cư trú đi lại của người nước ngoài tại địa phương

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 1/11/13.

1. Phí Lan Dương

Phí Lan Dương New Member

Giới thiệu tài liệu tiến quản lý hoạt động xuất nhập cảnh cư trú đi lại của người nước ngoài tại địa phương

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUYÊN ĐỀ

Thực tiến quản lý hoạt động xuật nhập cảnh cư trú đi lại của người nước ngoài tại địa phương. Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện công cuộc đổi mới từ năm 1986, đã trải qua hơn 20 năm nước ta đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hoá và tiến bộ xã hội những năm gần đây chúng ta đã tích cực mở rộng đảm phản, ngoại giao hội nhập với quốc tế.
    Nhất là mới đấy chúng ta đã được gia nhập tổ chức thương mại quốc tế làn sóng người nước ngoài vào Việt Nam đầu tư sinh sống và học tập ngày một gia tăng trong những năm gần đầy, chính vì điều này mà Đảng và Nhà nước ta đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài vào làm việc và sinh sống ở Việt Nam.
    Để hiểu rõ thêm về vấn đề này trong quá trình về thực tập tại địa phương em thấy chuyên đề này là một lĩnh vực khá mới mẻ ở nơi thực tập chính vì thế mà em đã tìm hiểu thực tiến quản lý hoạt động xuất nhập cảnh cư trú đi lại của người nước ngoài tại địa phương mà em đã thực tập cụ thể là tỉnh Tuyên Quang.

PHẦN II: QUÁ TRÌNH TÌM HIỂU VÀ THU THẬP THÔNG TIN

2.1 Thời gian thu thập thông tin
    Thực hiện kế hoạch thực tập cho sinh viên cuối khoá của trường Đại học Luật Hà Nội nhằm đưa sinh viên năm cuối về thực tập tại các đơn vị địa phương, tạo điều kiện cho sinh viên trước khi ra trường được cọ sát, tìm hiểu hoạt động thực tế làm quen với môi trường làm việc cụ thể, nhăm giúp cho sinh viên tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ, thiếu kiến thức thực tế chỉ có lý thuyết xuông của không ít bộ phận sinh viên khi mới ra trường, giúp sinh viên định hướng ban đầu của công việc, ngành nghề khi ra trường phù hợp với nguyện vọng và trình độ của mình, cũng như các sinh viên khác, bản thân em đã được nhà trường phối hợp với sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tạo điều kiện thực tập trong khoảng thời gian từ ngày mòng 7 tháng 1 năm 2008 đến hết ngày 18 tháng 4 năm 2008.
    Theo lịch phân công hệ từ ngày mòng 8 tháng 1 đến ngày 18 tháng 1 em được bố trí vào phòng Quản Lý Hộ Tịch và Bổ Trợ Tư pháp, theo đúng nguyện vọng của em được thực tập tại phòng Quản Lý Hộ Tịch và Bổ Trợ Tư pháp tỉnh Tuyên Quang để thuận tiện cho việc thu thập thông tin và tại liệu để cho việc phụ vụ viết chuyên đề.