Tài liệu Thủy phân SACCHAROSE bằng INVERTASE cố định trên hạt CALCIUM ALGINATE

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thí nghiệm tập trung vào việc so sánh một số tính chất của invertase tự do với invertase cố định. Các phương pháp thí nghiệm bao gồm chế phẩm invetarase được tách chiết từ Saccharomyces cerevisiae theo phương pháp nghiền và tuả bằng ethanol 96% lạnh. Chế phẩm invertase được cố định theo phương pháp nhốt trong gel alginate. So sánh tính chất giữa enzym cố định với enzym tự do như hoạt độ riêng, nhiệt độ và pH tối ưu, khả năng chịu nhiệt theo thời gian. Ngoài ra, enzym cố định được thí nghiệm thêm về số lần tái sử dụng và khả năng thủy phân saccharose theo thời gian. Một số kết quả thu nhận như sau: nồng độ tối ưu cố định là alginate 3,5% với hoạt độ riêng = 3,62 UI/mg-Pr, hiệu suất hoạt độ riêng cố định = 39,14%, hiệu suất protein–enzym cố định = 64,27%, tái sử dụng là 20 lần, khả năng chịu nhiệt khi thủy phân saccharose 7% là 72 giờ liên tục

    NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1.Nguyên vật liệu
    2.2.Phương pháp nghiên cứu
    2.3.Phương pháp thu nhận chế phẩm invertase
    2.4.Định lượng protein-enzym CPInver theo phương pháp Lowry
    3.KẾT QUẢ
    3.1.Xác định hàm lượng protein – enzym CPInver theo phương pháp Lowry
    3.2.Xác định pHopt, t0 opt và khả năng chịu nhiệt của CPInver
    3.3. Kết luận tổng hợp
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...