Thạc Sĩ Thực trạng và một số giải pháp nhằm phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững trên địa bàn huyện lục

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    Trang


    PHẦN MỞ ĐẦU 1


    1- Tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài . 1


    2- Mục tiêu nghiên cứu . 2


    2.1- Mục tiêu chung . 2


    2.2 - Mục tiêu cụ thể 2


    3- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3


    3.1- Đối tượng nghiên cứu 3


    3.2- Phạm vi nghiên cứu . 3


    3.2.1- Phạm vi về không gian 3


    3.2.2- Phạm vi về thời gian . 3


    4- Đóng góp mới của luận văn 3


    5- Bố cục của luận văn 4


    Chương 1

    TỔNG QUAN TÀI LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 6


    1.1- TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU 6


    1.1.1- Cơ sở lý luận về phát triển bền vững 6


    1.1.2- Cơ sở thực tiễn 16


    1.2- PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 29


    1.2.1- Câu hỏi đặt ra mà đề tài cần giải quyết . 29


    1.2.2- Các phương pháp nghiên cứu 29


    1.2.3- Hệ thống các chỉ tiêu nghiên cứu . 32


    Chương 2

    THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

    LỤC NGẠN 35


    Số hóa bởi Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên http://www.lrc-tnu.edu.vn


    iv


    2.1- Đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội huyện lục ngạn, tỉnh Bắc Giang .35


    2.1.1- Điều kiện tự nhiên . 35


    2.1.2- Điều kiện kinh tế- xã hội 37


    2.1.3- Một số thuận lợi, khó khăn chung của điều kiện tự nhiên, kinh tế


    xã hội với tình hình phát triển cây ăn quả ở Lục Ngạn . 41


    2.2. Thực tạng sản xuất và phát triển cây ăn quả ở Lục Ngạn . 43


    2.2.1. Một số nhân tố sản xuất, phát triển cây ăn quả ở Lục Ngạn . 43


    2.2.2- Những ảnh hưởng của cơ chế chính sách Nhà nước và khoa học


    công nghệ đối với phát triển cây ăn quả ở huyện Lục Ngạn 53


    2.2.3- Kết quả sản xuất cây ăn quả trong vùng nghiên cứu 56


    2.2.4- Những ảnh hưởng của phát triển cây ăn quả đối với môi trường


    sinh thái . 64


    2.2.5- Hiệu quả xã hội từ sản xuất phát triển cây ăn quả 68


    2.2.6- Những nguyên nhân ảnh hưởng đến tình hình phát triển và


    hiệu quả kinh tế sản xuất cây ăn quả . 69


    2.2.7- Một số kết luận về thực trạng phát triển cây ăn quả theo hướng


    bền vững ở huyện Lục Ngạn . 73


    Chương 3

    MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢTHEO HƯỚNG

    BỀN VỮNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỤC NGẠN 76


    3.1- Quan điểm, định hướng, mục tiêu phát triển cây ăn quả 76


    3.1.1- Những quan điểm phát triển cây ăn quả . 76


    3.1.2- Một số chỉ tiêu phát triển KT-XH huyện Lục Ngan đến năm 2010 . 78


    3.1.2- Định hướng phát triển cây ăn quả 78


    3.2- Một số giải pháp phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện


    Lục Ngạn theo hướng bền vững . 81


    3.2.1- Quy hoạch đáp ứng yêu cầu phát triển cây ăn quả . 81


    3.2.3- Tăng cường năng lực sản xuất kinh doanh cho người lao động . 86


    3.2.4- Bảo quản trước, sau thu hoạch và chế biến 87


    3.2.5- Các giải pháp về kỹ thuật . 91


    3.2.6- Thị trường và dịch vụ . 97


    3.2.7- Cơ chế chính sách . 100


    3.3- DỰ KIẾN KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC . 107


    3.3.1- Về kết quả và hiệu quả kinh tế đến năm 2010 107


    3.3.2- Về bảo vệ môi trường sinh thái 109


    3.3.3- Về xã hội . 111


    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ


    1- Kết luận . 114


    2- Đề nghị 116


    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 117


    PHỤ LỤC 120
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...