Luận Văn Thực trạng và một số đề xuất để nâng cao việc khai thác ẩm thực dân gian Hà Nội trong việc thu hút k

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thực trạng và một số đề xuất để nâng cao việc khai thác ẩm thực dân gian Hà Nội trong việc thu hút khách du lịch

    MỤC LỤC​
    MỞ ĐẦU
    NỘI DUNG
    CHƯƠNG 1: TÌNH HÌNH VĂN HÓA ẨM THỰC DÂN GIAN HÀ NỘI VÀ VAI TRÒ CỦA ẨM THỰC TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

    1.1 Khái niệm chung
    1.1.1 Một số khái niệm về du lịch
    1.1.2 Quan niệm về tài nguyên du lịch
    1.2 Nhận thức về văn hóa ẩm thực
    1.3 Đôi nét về ẩm thực Việt Nam
    1.4 Văn hóa ẩm thực Hà Nội trong bối cảnh ẩm thực Việt Nam
    1.5 Tầm quan trọng của văn hóa ẩm thực nói chung và ẩm thực Hà Nội đối với du lịch Việt Nam
    TIỂU KẾT

    CHƯƠNG 2: TÌM HIỂU MỘT SỐ MÓN ĂN DÂN GIAN VÀ THỰC TRẠNG VIỆC KHAI THÁC VĂN HÓA ẨM THỰC DÂN GIAN Ở HÀ NỘI
    2.1 Đôi nét về mảnh đất Hà Nội
    2.1.1 Lịch sử hình thành
    2.1.2 Phố phường
    2.1.3 Con người Hà Nội
    2.1.4 Nét văn hóa ẩm thực Hà Nội
    2.2 Giới thiệu một số món ăn dân gian của người Hà Nội nhằm phục vụ cho du lịch
    2.2.1 Bánh cuốn Thanh Trì
    2.2.2 Cốm làng Vòng
    2.2.3 Món phở
    2.2.4 Đồ uống tiêu biểu
    2.3 Thực trạng việc khai thác văn hóa ẩm thực dân gian tại Hà Nội
    2.3.1 Một số thực trạng chung
    2.3.1.1 Phân bố địa điểm ăn uống
    2.3.2 Thực trạng riêng của ẩm thực dân gian Hà Nội
    TIỂU KẾT

    CHƯƠNG 3: MỘT SỐ ĐỀ XUẤT ĐỂ NÂNG CAO VIỆC KHAI THÁC ẨM THỰC DÂN GIAN HÀ NỘI TRONG VIỆC THU HÚT KHÁCH DU LỊCH
    3.1. Bảo tồn và phát triển ẩm thực dân gian
    3.2. Chính sách quản lý
    3.2.1 Vệ sinh an toàn thực phẩm
    3.2.2 Quản lý về thương hiệu
    3.2.3 Vấn đề quy hoạch
    3.4 Chính sách giá cả
    3.5 Chính sách đầu tư
    3.5.1 Đầu tư vào việc trao danh hiệu nghệ nhân ẩm thực
    3.5.2 Đầu tư xây dựng khu ẩm thực
    3.5.3 Đào tạo
    3.6 Xây dựng và quảng bá hình ảnh
    3.7 Thành lập Hội những người yêu văn hóa ẩm thực Hà Nội
    3.8 Mở nhiều cuộc liên hoan về ẩm thực Hà Nội
    3.9 Một số giải pháp khác
    3.9.1 Đối với bánh cuốn Thanh Trì
    3.9.2 Đối với trà
    TIỂU KẾT
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...