Luận Văn Thực trạng và giải pháp tiêu tụ sản phẩm rau an toàn trên địa bàn Hà Nội

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 2/11/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A. LỜI MỞ ĐẦU.
    Trong những năm gần đây diện tích đất nông nghiệp của Hà Nội đang có xu hướng dần bị thu hẹp do quá trình đô thị hoá cùng với chủ trương xây dựng các khu chung cư của thành phố. điều này đã đặt sản xuất nông nghiệp của các huyện ngoại thành vào một thách thức mới đó là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về số lượng và chất lượng nông sản trong điều kiện đất nông nghiệp ngày càng có xu hướng thu hẹp. Vấn đề đặt ra cho nông nghiệp ngoại ô hiện nay, làm thế nào để nâng được giá trị thu được trên một đơn vị diện tính nhưng những sản phẩm tạo ra đảm bảo về chất lượng.
    Trước tình hình trên, sản xuất nông nghiệp của các huyện ngoại thành nói chung và sản xuất rau nói riêng đã dần phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, sản phẩm làm ra trên cơ sở nhu cầu của thi trường, chứ không phải sản xuất những sản phẩm mà địa phương có.
    Mặc dù vậy, sản xuất rau an toàn trên địa bàn Hà Nội chưa thực sự phát triển, thu nhập của người sản xuất rau an toàn vẫn chưa cao bởi quá trinh tiêu thô rau an toàn còn gặp phải một số khó khăn đó là: người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng sản phẩm rau là rau an toàn, quá trình tiêu thụ sản phẩm rau an toàn còn mang tính tự phát, chưa có hệ thống .Do vậy mà phần lớn lượng rau an toàn sản xuất ra vẫn phải tiêu thụ với giá rau thường hoặc thấp hơn rau thường, không có dấu hiệu an toàn, điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và hiệu quả thu được do vậy. Phát triển sản xuất rau an toàn chậm, không ổn định, chưa đáp ứng được nhu cầu của thành phố đặt ra.
    Trước thực trạng đó, việc tìm hiểu thực tiễn quá trình tiêu thô rau an toàn tại Hà Nội, xác định những thuận lợi và khó khăn trên cơ sở đó đề ra một số biện pháp chủ yếu góp phần đẩy mạnh quá trình sản xuất và tiêu thô rau an toàn tại Hà Nội là việc làm cần thiết. Do vậy em tiến hành nghiên cứu đề tài: “Thực trạng và giải pháp tiêu tụ sản phẩm rau an toàn trên địa bàn Hà Nội”.
    B. NỘI DUNG.

    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ TIÊU THỤ RAU AN TOÀN.
    I.MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ TIÊU THỤ RAU AN TOÀN.
    1. Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
    Nhìn một cách khái quát thì hoạt động của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường được phân chia thành ba giai đoạn khác nhau, tương ứng với các đặc trưng của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
    - Giai đoạn cung ứng: là giai đoạn doanh nghiệp tiến hành các hoạt động mua hoặc thuê các yếu tố đầu vào (sức lao động, máy móc, thiết bị, nguyên nhiên vật liệu) trên thị trường để chẩn bị cho giai đoạn sản xuất.
    - Giai đoạn sản xuất :là giai đoạn có nhiệm vụ tổ chức sản xuất nhằm phối kết hợp các yếu tố đầu vào tốt nhất, sản phẩm đầu ra có thể là những sản phẩm vật chất (vật phẩm) hoặc sản phẩm phi vật chất (dịch vụ).
    - Giai đoạn tiêu thụ: là giai đoạn ma doanh nghiệp bán các sản phẩm, dịch vụ sản xuất ra trên thị trường để thu tiền về. Nguồn tiền thu về được tiếp tục đầu tư trở lại, dùng để trả lương, mua sắm thêm máy móc thiết bị, xây dựng, mở rộng nhà xưởng, mua nguyên vật liệu đÓ chuẩn bị cho kỳ sản xuất tiếp theo.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...