Luận Văn Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất rau an toàn ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 17/10/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời mở đầu
    1
    Chương I: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về sản xuất rau an toàn 7
    1.1. Khái niệm và vai trò của sản xuất rau an toàn 7
    1.1.1. Khái niệm rau an toàn và nguyên nhân khiến rau không an toàn 7
    1.1.2. Vai trò của việc sản xuất rau an toàn 9
    1.2. Các nhân tố ảnh hưởng đến sản xuất rau an toàn 9
    1.2.1. Nhóm nhân tố về điều kiện tự nhiên 9
    1.2.1.1. Điều kiện địa lý 9
    1.2.1.2. Điều kiện đất đai 10
    1.2.1.3. Điều kiện khí hậu 11
    1.2.2. Nhóm nhân tố về kinh tế - xã hội 12
    1.2.2.1. Đất đai 12
    1.2.2.2. Lao động 12
    1.2.2.3. Vốn 12
    1.2.2.4. Thị trường 13
    1.2.2.5. Chính sách, cơ chế quản lý 14
    1.2.2.6. Cơ sở hạ tầng và khoa học công nghệ 16
    1.3. Các chỉ tiêu phản ánh kết quả và hiệu quả của sản xuất rau an toàn 17
    1.3.1. Chỉ tiêu kết quả 17
    1.3.2. Chỉ tiêu hiệu quả 17
    1.4. Kinh nghiệm sản xuất rau an toàn ở một số nước 18
    1.4.1. Kinh nghiệm sản xuất rau an toàn ở Australia 18
    1.4.2. Kinh nghiệm sản xuất rau an toàn ở Thái Lan 16
    Chương 2: Thực trạng sản xuất rau an toàn ở Việt Nam 24
    2.1. Thực trạng sản xuất rau an toàn ở Việt Nam 24
    2.1.1. Đánh giá thực trạng sản xuất rau ở Việt Nam 24
    2.1.2. Kim ngạch xuất khẩu rau, hoa quả của Việt Nam 28
    2.2. Thực trạng sản xuất rau an toàn ở Hà Nội và TP.HCM 32
    2.2.1. Thực trạng sản xuất rau an toàn ở Hà Nội 32
    2.2.1.1. Diện tích, năng suất, sản lượng rau và kết cấu hạ tầng cho sản xuất rau an toàn 32
    2.2.1.2. Chất lượng rau an toàn 37
    2.2.1.3. Tiêu thụ rau an toàn 40
    2.2.2. Thực trạng sản xuất rau an toàn ở Thành phố Hồ Chí Minh 43
    2.2.2.1. Diện tích, năng suất, sản lượng và kết cấu hạ tầng 43
    2.2.1.2. Chất lượng rau an toàn 46
    2.2.1.3. Tiêu thụ rau an toàn 48
    2.3. Đánh giá chung về tình hình sản xuất rau an toàn ở Việt Nam 52
    2.3.1. Thành tựu đạt được và nguyên nhân 52
    2.3.2. Tồn tại và nguyên nhân 54
    Chương 3: Phương hướng và giải pháp phát triển 58
    sản xuất rau an toàn ở Việt Nam đến 2020 58
    3.1. Phương hướng phát triển sản xuất rau an toàn trong những năm tới 58
    3.2. Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất rau an toàn 59
    3.2.1. Các giải pháp về quản lý Nhà nước 59
    3.2.1.1. Tổ chức và quản lý đồng bộ 59
    3.2.1.2. Về cơ chế chính sách 60
    3.2.1.3.Về kiểm tra chất lượng rau an toàn 62
    3.2.1.3. Về giải pháp kỹ thuật 62
    3.2.2. Các giải pháp về những người sản xuất và các doanh nghiệp trong ngành hàng 63
    3.2.2.1. Cần tổ chức sản xuất có quy mô, cần có các doanh nghiệp tham gia vào sản xuất và tiêu thụ rau an toàn 63
    3.2.2.2. Tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng và vốn đầu tư cho sản xuất rau an toàn 64
    3.2.2.3. Tăng cường nghiên cứu về giống và bảo tồn giống rau an toàn 65
    3.2.2.4. Tổ chức sản xuất rau an toàn theo đúng quy trình kỹ thuật 65
    3.2.2.5. Mở rộng diện tích, tăng năng suất sản xuất rau an toàn 66
    3.2.3.6. Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ rau an toàn 67
    Kết luận 69
    Tài liệu tham khảo 70
    Phụ lục
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...