Luận Văn Thực trạng và giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản tại Công ty xây dựng số 4

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi Bống Hà, 9/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI MỞ ĐẦU

Từ khi nền kinh tế nước ta chuyển sang hoạt động theo nền kinh tế thị trường, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh càng có điều kiện mở rộng và phát triển. Trong đó hoạt động phát triển nổi bật hơn cả đó là hoạt động kinh doanh bất động sản. Đây là hoạt động gắn lền với sự phát triển kinh tế xó hội của đất nước và đời sống của mọi thành viên trong xó hội. Hoạt động này thể hiện mối quan hệ đa lợi ích như: lợi ích của Nhà nước, lợi ích của người chủ sở hữu bất động sản, lợi ích của các nhà đầu tư kinh doanh và lợi ích của người sử dụng. Hoạt động kinh doanh bất động sản là hoạt động hết sức phức tạp. Đây là nghành kinh doanh đũi hỏi vốn lớn, rủi ro nhiều song lại mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư nếu hoạt động của nhà đầu tư đúng hướng và phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta đang tồn tại một thị trường bất động sản không chính thức mà nguyên nhân sâu xa của nó chính là thị trường bất động sản ở nước thiếu sự quy hoạch, quản lý chặt chẽ và hành lang phỏp lý để hoạt động. Do đó, một bộ phận đáng kể của thị trường này đang vận hành ngoài sự kiểm soát của pháp luật gây ra không ít những tiêu cực, hỡnh thành một lớp trung gian mụi giới phi phỏp, trốn thuế gõy thất thoỏt lượng tiền lớn cho ngân sách nhà nước và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của nền kinh tế đất nước.
    Làm thế nào để đưa ra một phương án khả thi nhằm phát triển những ưu điểm và khắc phục những tồn tại trong thị trường bất động sản tại Việt Nam? Đây là vấn đề lớn, hết sức quan trọng và cấp bách đặt ra cho các nhà quản lý, cỏc nhà lónh đạo, các cơ quan có thẩm quyền và toàn xó hội núi chung. Vỡ vậy, nhận thức rừ được vai trũ của hoạt động kinh doanh bất động sản cả về lý luận và thực tiễn tại Cụng ty xõy dựng số 4, sau một thời gian tỡm hiểu, thực tập tại cụng ty em đó chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản tại Công ty xây dựng số 4”. Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm 3 phần sau:
    Phần I: Cơ sở lý luận của hoạt động kinh doanh bất động sản.
    Phần II: Thực trạng hoạt động kinh doanh bất động sản tại công ty xây dựng số 4.
    Phần III: Phương hướng và giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản tại công ty xây dựng số 4.