Luận Văn Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực cho khách sạn Thái Thiên 2 tạ

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Củ Đậu Đậu, 22/3/14.

  1. Củ Đậu Đậu

    Bài viết:
    991
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1 : CƠ SỞ LÝ LUẬN . 4
    1.1 Những đặc trưng cơ bản của kinh doanh khách sạn. 4
    1.1.1 Các khái niệm cơ bản 4
    1.1.1.1 Quản trị là gì? . 4
    1.1.1.2 Khái niệm quản trị nguồn nhân lực 4
    1.1.1.3 Các khái niệm có liên quan. . 4
    1.1.2 Đặc điểm của hoạt động kinh doanh khách sạn . 5
    1.1.3 Các loại hình dịch vụ trong khách sạn 6
    1.1.3.1 Dịch vụ chính . 6
    1.1.3.2 Dịch vụ bổ sung 6
    1.2 Đặc điểm của lao động trong ngành du lịch và trong khách sạn . 7
    1.2.1 Đặc điểm của lao động trong du lịch nói chung 7
    1.2.1.1 Đặc điểm của lao động . 7
    1.2.1.2 Đặc điểm về cơ cấu lao động . 8
    1.2.1.3 Đặc điểm về tổ chức và quản lý lao động 8
    1.2.2 Đặc điểm của lao động trong khách sạn 8
    1.3 Quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn . 10
    1.3.1 Nội dung của quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn 10
    1.3.1.1 Xây dựng bản mô tả công việc . 10
    1.3.1.2 Tổ chức tuyển chọn nhân sự . 11
    1.3.1.3 Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực . 15
    1.3.1.4 Đánh giá hiệu quả lao động 16
    1.3.1.5 Công tác tổ chức lao động, tiền lương 18
    1.3.2 Ý nghĩa của quản trị nguồn nhân lực . 19
    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG VỀ QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TẠI
    KHÁCH SẠN THÁI THIÊN 2 20
    2.1 Khái quát về khách sạn Thái Thiên 2 . 20
    2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển . 20
    2.1.2 Điều kiện sản xuất kinh doanh 20
    2.1.2.1 Vị trí địa lý 20
    vii
    2.1.2.2 Cơ sở vật chất kỹ thuật . 20
    2.1.2.3 Vốn kinh doanh 21
    2.1.3 Cơ cấu tổ chức . 21
    2.1.3.1 Cơ cấu quản lý của khách sạn Thái Thiên 2 21
    2.1.3.2 Chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong khách sạn 22
    2.1.4 Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn Thái Thiên 2. 25
    2.1.4.1 Cơ cấu doanh thu của khách sạn 25
    2.1.4.2 Kết quả hoạt động kinh doanh sản xuất của khách sạn trong 2 năm
    gần đây (2008-2009) 25
    2.1.4.3 Tình hình khách của khách sạn Thái Thiên 2 . 26
    2.2. Thực trạng nguồn nhân lực và quản trị nguồn nhân lực tại khách sạn
    Thái Thiên 2 28
    2.2.1. Thực trạng về nguồn nhân lực 28
    2.2.2. Thực trạng về quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn Thái Thiên 2 33
    2.2.2.1 Công tác tuyển chọn sử dụng nguồn nhân lực tại khách sạn 33
    2.2.2.2 Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 34
    2.2.2.3 Bố trí, sử dụng nguồn nhân lực trong khách sạn 34
    2.2.2.4 Công tác tổ chức tiền lương, tiền thưởng . 35
    2.2.2.5 Đánh giá - Nhận xét về hiệu quả hoạt động quản trị nguồn nhân lực
    tại khách sạn Thái Thiên 2 38
    2.2.3 Nhận xét chung 46
    2.2.3.1 Ưu điểm 47
    2.2.3.2 Nhược điểm 48
    2.2.3.3 Nguyên nhân yếu kém 49
    CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN CÔNG TÁC
    QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TẠI KHÁCH SẠN THÁI THIÊN 2 50
    3.1 Định hướng về quản trị nguồn nhân lực của khách sạn . 50
    3.2 Một số giải pháp 51
    3.2.1 Cơ cấu quản trị nguồn nhân lực 51
    3.2.2 Hoàn thiện công tác tuyển chọn lao động . 51
    3.2.3 Hoàn thiện công tác đào tạo lao động . 52
    3.2.4 Cần áp dụng một số chính sách khen thương, kiểm tra 53
    viii
    3.2.5 Hoàn thiện công tác tiền lương . 54
    3.2.6 Chế độ đãi ngộ thỏa đáng với người lao động 54
    3.3 Kiến nghị 55
    3.3.1 Kiến nghị với nhà nước 55
    3.3.2 Kiến nghị với khách sạn . 56
    KẾT LUẬN 58
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 59
    PHỤ LỤC 60
     
Đang tải...