Luận Văn Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động quảng cáo trong DN LỜIMỞĐẦU Ngày nay t

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Bống Hà, 26/5/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động quảng cáo trong DN

LỜIMỞĐẦU

Ngày nay tất cả các công ty luôn phải hoạt động trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và các đối thủ cạnh tranh liên tục thay đổi chính sách nhằm thu hút khách hàng về phía mình. Mỗi loại hàng hoá, người tiêu dùng đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về chủng loại và nhãn hiệu hàng hoá. Đồng thời nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng phong phúđa dạng. Do đó khách hàng có quyền lựa chọn những hàng hoá có sức hấp dẫn nhất thoả mãn tối đa nhu cầu và lợi ích của mình.

Đứng trước môi trường cạnh tranh gay gắt như vậy, các công ty phải làm gìđể tồn tại và chiến thắng. Các công ty thành công không thể làm việc theo cảm hứng thờơ trước nhu cầu của khách hàng cũng nhưđối thủ cạnh tranh, mà họ xem Marketing là một triết lý toàn công ty chứ không chỉ là chức năng riêng biệt. Tất cả các nhân viên của họđều hướng theo khách hàng vàđáp ứng tốt nhu cầu của họ. Tuy vậy muốn thu hút được khách hàng thì cần phải có chiến lược dịch vụ nhằm tạo ra sự khác biệt hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời phải luôn theo dõi từng cửđộng của đối thủ cạnh tranh để có những phản ứng kịp thời. Một trong những cách để tạo vị thế và thu hút sự chúý của khách hàng quan tâm và mua sản phẩm của công ty là việc sử dụng công cụ quảng cáo, một công cụ trong Marketing – mix.

Quảng cáo giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, là một công cụđắc lực trong quá trình marketing sản phẩm của doanh nghiệp.

Quảng cáo xuất hiện ở khắp nơi và hầu như vào bất cứ lúc nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi sáng đọc báo, chúng ta có thể thấy mẫu quảng cáo, trên đường đi làm chúng ta có thể thấy các bảng quảng cáo sơn trên tường nhà cao tầng, các băng rôn, bích chương treo, dán khắp trên đường phố, qua các phương tiện giao thông: xe bus, xích lô, taxi Thậm chí quảng cáo có thể gõ cửa tận nhà bạn qua các hình thức chào hàng gửi thư giới thiệu sản phẩm, ném danh thiếp qua khe và gần đây nhất là hoạt động quảng cáo qua điện thoại.

Từý nghĩa quan trọng trên của quảng cáo em đãđi lựa chọn vàđi vào nghiên cứu đề tài “Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động quảng cáo trong doanh nghiệp“.