Tiểu Luận Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng xuất khẩu tôm

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng xuất khẩu tôm


    MỤC LỤC

    Lời mở đầu 1
    Phần I: Khái quát chung về thuỷ sản và mặt hàng tôm xuất khẩu 2
    I. Vai trò của ngành thủy sản trong nền kinh tế quốc dân. 2
    1. Trước đây 2
    2.Trong giai đoạn từ 2000 đến nay: 2
    II. Đóng góp của mặt hàng tôm xuất khẩu : 4
    1.Trong thị trường nội địa: 4
    2.Trên thị trường quốc tế: 5
    Phần II:Thực trạng về tình hình xuất khẩu tôm 7
    I.Những thuận lợi và khó khăn của vấn đề đầu vào. 7
    1.Về thuận lợi: 7
    2.Về khó khăn: 9
    3. Thực trạng của vấn đề đầu vào: 11
    3.1.Thực trạng về nuôi trồng thủy sản: 11
    3.2.Thực trạng về chất lượng các loại tôm: 14
    3.3.Nguồn nguyên liệu đầu vào: 17
    II- Những thuận lợi và khó khăn của vấn đề đầu ra 18
    1.Những thuận lợi: 18
    2. Những khó khăn 20
    3. Thực trạng tôm xuất khẩu: 22
    3.1 Những tháng đầu năm 2005: 23
    3 .2. Những tháng cuối năm 2005 đến nay: 25
    Phần III: Giải pháp - những hướng đi mới. Phương hướng phát triển giai đoạn 2006 -2010. 29
    I. Giải pháp - những hướng đi mới cho mặt hàng tôm xuất khẩu Việt Nam. 29
    1. Về quy hoạch: 29
    2. Về đầu tư: 30
    3. Hệ thống thuỷ lợi 30
    4. Giống và đối tượng nuôi 30
    5. Công nghệ nuôi 31
    6. Cơ chế chính sách 31
    7. Quản lý nuôi trồng vùng nuôi và tổ chức sản xuất 31
    8. Hợp tác quốc tế và tiêu thụ sản phẩm. 32
    II. Phương hướng phát triển nghành Thủy Sản giai đoạn 2006 - 2010. 32
    1.Thực hiện kịp thời các chỉ tiêu. 33
    2. Xây dựng các giải pháp hữu hiệu 34
    3. Triển khai đồng bộ Luật Thuỷ sản 35
    Kết luận 36
     
Đang tải...