Tiểu Luận Thực trạng thị trường chứng khoán Việt Nam , hoạt động đầu tư chứng khoán và một số giải pháp nhằm n

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

MỤC LỤCMỤC LỤC 1
    3.Các hình mẫu kĩ thuật 16
    4. Các chỉ số giá trung bình. 26
    5. Một số chỉ giá chứng khoán nổi tiếng trên thế giới 28
    6. Caáu truùc vaø nguyeân taéc hoaït ñoäng cuûa thò tröôøng chöùng khoaùn Vieät Nam 29
    THỰC TRẠNG 33
    2.1 Thực trạng thị trường chứng khoan hoạt động tại Việt Nam 33
    a.Thò tröôøng chöùng khoaùn taäp trung. 33
    b. Thò tröôøng chöùng khoaùn phi taäp trung. 41
    2.2 Thực trạng phân tích và đầu tư cụ thể. 42
    2.2.1 Phân tích khối lượng giao dịch chứng khoán. 42
    2.2.2 Phân tích tình hình chung và tiến hành đầu tư. 43
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 51

LỜI NÓI ĐẦU

Thị trường chứng khoán đang trở thành một điểm nóng thu hút sự quan tâm rất lớn của mọt đối tượng trong xã hội. Cùng với sự quan tâm đó, giới tham gia thị trường chứng khoán cũng bắt đầu quan tâm đến những kĩ thuật ứng dụng trong phân tích và đánh giá để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Hai hệ thống kĩ thuật phân tích được nói đến nhiều nhất là phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật. Trong khi đa số chúng ta đều ít nhiều có những kiến thức nhất định về phân tích cơ bản thì số lượng người hiểu và nắm về phân tích kĩ thuật còn hạn chế, hơn thế nữa khả năng ứng dụng và tính chính xác của nó còn là một vấn đề đang bàn cãi hàng trăm năm nay. Và đây chính là do mà nhóm chọn đề tài này.

Đối tượng của đề tàiThực trạng thị trường chứng khoán Việt Nam , hoạt động đầu tư chứng khoán và một số giải pháp nhằm nâng cao hoạt động của thị trường chứng khoán.

Mục đích nghiên cứuThấy được thực trạng của thị trường chứng khoán Việt Nam, vẫn đang là thị trường non yếu. Nhưng nó là nhân tố quan trọng để thúc đẩy kinh tế Việt Nam đi lên hoà nhập với xu hướng chung của Thế giới. Và từ đó tìm ra giải pháp thích hợp cho thị trường chứng khoán nước ta.
    Phương pháp nghiên cứuĐề tài được nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận cơ bản về thị trường chứng khoán, nghiên cứu thống kê, phân tích số liệu, nắm bắt thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tìm ra những thành công và những thất bại của thị trường chứng khoán Việt Nam.
    Nội dung của đề tài môn học bao gồm:lí thuyết về phân tích kĩ thuật, thực trạng vềthị trường chứng khoán hiện nay

Vì sự hiểu biết và thời gian có hạn cho nên nội dung đề tài của mình không tránh khỏi những sai xót. Do vậy, em mong nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của Cô để cho đề tài của em thêm hoàn thiện.
    Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn Cô Từ Thị Hoàng Lan, Cô đã giúp em hoàn thành tốt đề tài này.