Thạc Sĩ Thực trạng suy dinh dưỡng thấp còi và hiệu quả cải thiện khẩu phần cho trẻ dưới 5 tuổi tại vùng ven

Thảo luận trong 'Khoa Học Xã Hội' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 14/8/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT
    DANH MỤC BẢNG
    DANH MỤC BIỂU ĐỒ
    ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    1.1. Tình hình suy dinh dưỡng ở trẻ em trên thế giới và Việt Nam 3
    1.1.1. Tình hình suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em trên thế giới. 3
    1.1.2. Tình hình suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ em Việt Nam. 5
    1. 2. Nguyên nhân của suy dinh dưỡng 8
    1.2.1- Nguyên nhân trực tiếp . 8
    1.2.2. Nguyên nhân quan trọng . 12
    1.2.3. Nguyên nhân cơ bản 13
    1.3. Vai trò của vi chất dinh dưỡng đến tăng trưởng ở trẻ em . 15
    1.3.1. Sắt và sự phát triển của cơ thể . 15
    1.3.2. Vai trò của kẽm với sự phát triển trẻ em. . 16
    1.3.3. Vai trò của Vitamin A với sự phát triển của trẻ em. . 22
    1.4. Giải pháp can thiệp cải thiện tình trạng thấp còi ở trẻ em. 24
    1.4.1. Truyền thông giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe . 24
    1.4.2. Biện pháp can thiệp y tế tới tình trạng dinh dưỡng trẻ em 24
    1.4.3. Các giải pháp bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm 25
    1.4.4.Giải pháp bổ sung ngao cải thiện khẩu phần ăn cho trẻ. 28
    1.5.Đặc điểm dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi. . 30
    1.5.1. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi . 30
    1.5.2. Các nghiên cứu can thiệp khẩu phần ăn của trẻ. . 33
    CHƯƠNG 2. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 35
    2.1. Địa điểm và đối tượng nghiên cứu 35
    2.1.1. Địa điểm nghiên cứu . 35
    2.1.2. Đối tượng nghiên cứu . 35
    2.1.3. Thời gian nghiên cứu 37
    2.2. Phương pháp nghiên cứu . 37
    2.2.1.Thiết kế nghiên cứu 37
    2.2.2. Cỡ mẫu và phương pháp chọn mẫu cho nghiên cứu 38
    2.2.3. Các biến số và chỉ số nghiên cứu . 42
    2.3. Các kỹ thuật áp dụng trong nghiên cứu 44
    2.3.1. Đánh giá tình trạng SDD của trẻ em dưới 5 tuổi 44
    2.3.2. Xét nghiệm hoá sinh máu và vi chất dinh dưỡng 46
    2.3.3. Một số yếu tố liên quan đến tỉ lệ SDD 47
    2
    2.4. Quá trình tổ chức nghiên cứu 48
    2.4.1. Tập huấn cho các cán bộ tham gia nghiên cứu . 48
    2.4.2. Tổ chức khám, đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em . 49
    2.4.3. Triển khai nghiên cứu can thiệp. . 50
    2.5. Xử lý và phân tích số liệu. . 55
    2.6. Các biện pháp khống chế sai số . 58
    2.7. Vấn đề đạo đức trong nghiên cứu . 58
    2.8. Tính khả thi tính khoa học và nhu cầu thực tiễn 60
    2.8.1. Tính khả thi . 60
    2.8.2. Tính khoa học 60
    2.8.3. Nhu cầu thực tiễn . 60
    CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 62
    3.1. Tình hình SDD ở trẻ dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan ở vùng ven biển Tiền Hải,
    Thái Bình . 63
    3.2. Tình trạng thiếu máu và thiếu kẽm ở trẻ thấp còi 25-48 tháng tuổi chọn từ đối tượng
    điều tra ban đầu. 73
    3.3. Đánh giá hiệu quả can thiệp cải thiện khẩu phần lên tình trạng dinh dưỡng của trẻ em
    25-48 tháng tuổi tại một số trường mầm non Tiền Hải Thái Bình 77
    CHƯƠNG IV. BÀN LUẬN 95
    4.1. Tình trạng suy dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng ven
    biển Tiền Hải, Thái Bình 95
    4.1.1. Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng ven biển Tiền Hải Thái
    Bình 95
    4.1.2. Các yếu tố liên quan đến tình trạng SDD của trẻ em dưới 5 tuổi tại tiền Hải
    Thái Bình 100
    4.2. Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ SDD thấp còi 25 đến 48 tháng tuổi chọn từ
    đối tượng điều tra ban đầu 106
    4.3. Đánh giá hiệu quả can thiệp cải thiện khẩu phần lên tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em
    25-48 tháng tuổi ăn bán trú tại một số trường mầm non huyện Tiền Hải, Thái Bình 111
    4.4. Những ưu điểm và tính mới của nghiên cứu 125
    4.5. Những hạn chế của nghiên cứu . 125
    KẾT LUẬN 127
    KIẾN NGHỊ . 129
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...