Đồ Án Thực trạng sản xuất rau an toàn tại xã Vân Nội - huyện Đông Anh - Hà Nội

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    Lời cam đoan. i
    Lời cảm ơn. ii
    Mục lục. iii
    Bảng danh mục viết tắt v
    Danh mục bảng. vi
    Danh mục hình. viii
    PHẦN I ĐẶT VẤN ĐỀ. 1
    1.1 . Tính cấp thiết của đề tài 3
    1.2 . Mục đích, yêu cầu. 4
    PHẦN II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 5
    2.1 . Khái niệm và vai trò của rau an toàn. 5
    2.2 . Tổng quan các đề tài nghiên cứu rau an toàn tại Việt Nam 10
    2.3 . Tình hình sản xuất rau trong và ngoài nước. 14
    2.4 . Những quy định về sản xuất RAT của Việt Nam 19
    2.5 . Thị trường tiêu thụ sản phẩm rau. 26
    2.6 . Hạn chế trong sản xuất RAT hiện nay. 28
    2.7 . Một số giải pháp tổ chức sản xuất và tiêu thụ. 28
    PHẦN III NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 31
    3.1 . Đối tượng nghiên cứu. 31
    3.2 . Phạm vi nghiên cứu. 31
    3.3 . Nội dung nghiên cứu. 31
    3.4 . Phương pháp nghiên cứu. 32
    PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 33
    4.1 . Điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của xã Vân Nội – huyện Đông Anh – Hà Nội 33
    4.1.1 Điều kiện tự nhiên của xã Vân Nội 33
    4.1.2 Điều kiện kinh tế - xã hội của xã Vân Nội 38
    4.2 . Thực trạng sản xuất RAT tại xã Vân Nội 41
    4.2.1 Tình hình sản xuất rau an toàn tại xã Vân Nội 41
    4.2.2 Thực trạng sử dụng phân bón trong sản xuất RAT tại xã Vân Nội 49
    4.2.3 Thực trạng sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất RAT tại xã Vân Nội 59
    4.2.4 Sử dụng nước tưới trong sản xuất rau tại xã Vân Nội 65
    4.3 . Thực trạng tiêu thụ rau tại xã Vân Nội 66
    4.4 . Thuận lợi và khó khăn đối với sản xuất và tiêu thụ RAT tại xã Vân Nội 69
    4.4.1 Thuận lợi 69
    4.4.2 Khó khăn. 69
    4.5 . Đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất RAT tại xã Vân Nội 70
    4.5.1 Nhóm giải pháp về tổ chức và quản lý. 71
    4.5.2 Giải pháp về kỹ thuật 72
    4.5.3 Giải pháp về thu hoạch, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm 73
    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 74
    5.1 . Kết luận. 74
    5.2 . Kiến nghị 75
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 77
    PHỤ LỤC 80
    1.2. Mục đích, yêu cầu
    1.2.1. Mục đích
    Đánh giá thực trạng sản xuất rau an toàn và đề xuất được các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng RAT mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường trong vùng sản xuất rau tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
    1.2.2. Yêu cầu
    1) Tìm hiểu điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Vân Nội – huyện Đông Anh - Hà Nội.
    2) Đánh giá được thực trạng sản xuất, tiêu thụ rau an toàn cũng như những thuận lợi và khó khăn của sản phẩm rau an toàn tại xã Vân Nội – huyện Đông Anh – Hà Nội.
    3) Đánh giá ảnh hưởng của hoạt động sản xuất rau an toàn đến môi trường trên địa bàn xã Vân Nội – huyện Đông Anh – Hà Nội.
    4) Đề xuất một số biện pháp góp phần hỗ trợ cho phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn xã Vân Nội – huyện Đông Anh – Hà Nội.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...