Tiểu Luận Thực trạng pháp luật về hoạt động chào bán chứng khoán riêng lẻ của việt nam hiện nay

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Nền kinh tế hiện đại tồn tại nhiều loại thị trường, mỗi thị trường đều có hàng hóa và đối tượng giao dịch khác nhau Thị trường tiền tệ là nơi mua bán, trao đổi các công cụ tài chính ngắn hạn như tín phiếu kho bạc, thương phiếu, các chứng chỉ tiền gửi có thể chuyển nhượng được Thị trường ngoại hối là nơi diễn ra các giao dịch, mua bán, chuyển nhượng, vay và cho vay bằng ngoại tệ. Trên thị trường chứng khoán, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư và các chứng khoán phái sinh. Các chứng khoán thường được chào bán theo hai phương thức, đó là chào bán riêng lẻ và chào bán ra công chúng. Tuy chào bán chứng khoán riêng lẻ chưa được đề cập chính thức trong hệ thống pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán của Việt Nam, nhưng pháp luật về chào bán chứng khoán riêng lẻ đang ngày càng được nhà nước quan tâm và là một phương thức quan trọng trong thị trường chứng khoán.