Luận Văn Thực trạng môi trường làng Cự Đà và quy trình sản xuất miến dong

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thực trạng môi trường làng Cự Đà và quy trình sản xuất miến dong​
    Information
    MỤC LỤC

    MỞ ĐẦU
    Chương 1: TỔNG QUAN 1
    1.1. Ô nhiễm làng nghề 1
    1.2.Thực trạng môi trường làng Cự Đà và quy trình sản xuất miến dong 1
    1.2.1. Đôi nét về làng Cự Đà và thực trạng môi trường nơi đây 1
    1.2.2. Quy trình sản xuất miến từ bột dong riềng 2
    1.2.3.Đặc điểm nước cấp và nước thải trong công nghệ sản xuất miến 3
    1.3. Xử lý nước thải 4
    1.3.1. Khảo sát và đánh giá mức độ ô nhiễm 4
    1.3.2. Một số thông số quan trọng đánh giá chất lượng nước thải 4
    1.3.3. Các phương pháp xử lý nước và nước thải 8
    1.3.3.1. Phương pháp hóa lý 9
    1.3.3.2. Phương pháp hóa học 9
    1.3.3.3. Phương pháp sinh học 9
    1.3.4. Các kĩ thuật xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học 15
    1.3.4.1. Bể hiếu khí (Aeroten) 16
    1.3.4.2. Lọc sinh học 17
    1.3.4.3. Đĩa quay sinh học 18
    1.3.4.4.Quá trình tạo màng và cơ chế xử lý qua màng sinh học 19
    Chương 2: THỰC NGHIỆM 21
    2.1. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu 21
    2.1.1.Đối tượng nghiên cứu 21
    2.1.2. Phương pháp nghiên cứu 21
    2.1.3. Mô hình thực nghiệm 21
    2.1.4. Quá trình tạo màng sinh học trên vật liệu 23
    2.1.4.1. Lựa chọn vật liệu lọc làm chất mang 23
    2.1.4.2. Qui trình nuôi cấy tạo màng sinh học trên vật liệu 23
    2.2. Phương pháp phân tích một số chỉ tiêu trong nước 25
    2.2.1. Hóa chất và dụng cụ 25
    2.2.2. Xác định một số chỉ tiêu của nước thải làng nghề sản xuất miến dong 26
    Chương 3: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 38
    3.1. Kết quả nghiên cứu xử lí nước thải sản xuất miến trên cả hai cột lọc sinh học kị khí và hiếu khí. 38
    3.1.1.Khảo sát sự biến đổi COD theo thời gian xử lý 41
    3.1.2. Khảo sát sự biến đổi nồng độ NH4+ theo thời gian xử lý 42
    3.1.3.Khảo sát sự biến đổi nồng độ NO2- theo thời gian xử lý 43
    3.1.4. Khảo sát sự biến đổi nồng độ PO43- theo thời gian xử lý 44
    3.1.5. Khảo sát sự biến đổi pH theo thời gian xử lý 44
    3.1.6. Khảo sát sự biến đổi độ đục theo thời gian xử lý 45
    3.2.Kết quả nghiên cứu xử lý nước thải làng nghề sản xuất miến dong theo phương pháp tuần hoàn hiếu khí 46
    3.2.1. Khảo sát sự biến đổi COD theo thời gian xử lý 49
    3.2.2.Khảo sát sự biến đổi nồng độ amoni theo thời gian xử lý 50
    3.2.3.Khảo sát sự biến đổi nồng độ NO2- theo thời gian xử lý 51
    3.2.4.Khảo sát sự biến đổi nồng độ PO43- theo thời gian xử lý 52
    3.2.5. Khảo sát sự biến đổi pH theo thời gian xử lý 52
    3.2.6.Khảo sát sự biến đổi độ đục theo thời gian xử lý 53
    3.3.Kết quả nghiên cứu xử lý nước thải sản xuất miến dong theo phương pháp gián đoạn kị khí trước, hiếu khí sau 54
    3.3.1.Khảo sát sự biến đổi COD theo thời gian xử lý 57
    3.3.2. Khảo sát sự biến đổi nồng độ amoni theo thời gian xử lý 58
    3.3.3. Khảo sát sự biến đổi nồng độ nitrit theo thời gian xử lý 59
    3.3.4 Khảo sát sự biến đổi nồng độ PO43- theo thời gian xử lý 59
    3.3.5 Khảo sát sự biến đổi pH theo thời gian xử lý 60
    3.4. So sánh hiệu quả xử lý theo ba cách vận hành thiết bị. 61
    KẾT LUẬN 62
    Tài liệu tham khảo 63
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...