Luận Văn Thực trạng hoat hoạt động kinh doanh và những thuận lợi khó khăn của Công ty Bảo hiểm BIC

Thảo luận trong 'Bảo Hiểm' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là một thị trường ra đời khá sớm do nhu cầu của con người khi nền kinh tế càng phát triển thì họ càng có nhu cầu đảm bảo mọi rủi ro trong cuộc sống hơn.Ở Việt Nam thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng phát triển mạnh mẽ đa dạng các loại hình nghiệp vụ và các sản phẩm mới ra đời nhu cầu tham gia bảo hiểm của người dân ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy một loạt các công ty bảo hiểm mới ra đời và thành lập. Công ty Bảo hiểm BIC mới thành lập được 3 năm nhưng cái tên và thương hiệu của BIC dần dần đi sâu và tạo nhiều ấn tượng tròng người Việt Nam. Tiền thân của Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) là Công ty Liên doanh Bảo hiểm Việt - Úc giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Bảo hiểm QBE của Australia, được thành lập và hoạt động từ năm 1999. Sau 6 năm hoạt động, Công ty chưa đáp ứng được mong đợi của hai bên đối tác, BIDV đã quyết định mua lại phần vốn góp của QBE trong Liên doanh. Ngày 28/12/2005, sau giao dịch chuyển nhượng vốn và được Bộ Tài chính chấp thuận, Hội đồng quản trị BIDV đã ký quyết định thành lập Công ty Bảo hiểm BIDV. BIC chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2006.
    Sau 3 năm hoạt động BIC đã đạt được những thành tựu đáng kể về : năng lực tài chinh, thị phần và lợi nhuân. Với tôn chỉ hoạt động “ Tận tâm cho sự an tâm” và hiểu được việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng chính là nền tảng của sự thành công nên BIC đã chiếm lĩnh được thị trường và tạo sự tin cậy của người Việt vào BIC. BIC đã dần khẳng định được vị trí của mình trong thị trường bảo hiểm Việt Nam.
    Nhận thức được quá trình hình thành và phát triển của công ty và muốn tìm hiểu thêm về công ty mà em đang thực tâp nên em viết báo cáo nhằm mục đích nghiên cứu, xem xét, những thành công, khó khăn và phương hướng kinh doanh của BIC.
    Bài báo cáo của em gồm 3 phần:
    I.Giới thiệu chung về Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC).
    II. Thực trạng hoat hoạt động kinh doanh và những thuận lợi khó khăn của Công ty Bảo hiểm BIC.
    III.Phương hướng nhiệm vụ của công ty trong năm 2009.