Luận Văn Thực trạng hoạt động xuất khẩu mặt hàng gốm xây dựng ở công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu thuộc Tổ

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Thực trạng hoạt động xuất khẩu mặt hàng gốm xây dựng ở công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu thuộc Tổng công ty thuỷ tinh và gốm xây dựng.

I.TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY kinh doanh VÀ XUẤT NHẬP KHẨU – VIGLACERA.
    1.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty kinh doanh và Xuất nhập khẩu.
    Công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng một trong những Tổng công ty 90 làm ăn hiệu quả, có tiềm lực mạnh được nhà nước chú ý và tạo điều kiện phát triển. Năm 1998 Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng quyết định tách phòng kinh doanh của Tổng công ty thành lập nên Công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty. Công ty kinh doanh và Xuất nhập khẩu được thành lập theo quyết định số 217/BXD-TCLĐ ngày 17/5/1998. Thực hiện hạch toán nội bộ trong cơ quan Tổng công ty, được sử dụng con dấu theo mẫu qui định và được mở tài khoản tại Ngân hàng và Kho bạc Nhà nước.
    Công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu hoạt động kinh doanh theo phân công, phân cấp của Tổng công ty, theo điều lệ tổ chức và hoạt động Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng và qui chế tổ chức hoạt động của Công ty do Hội đồng quản trị Tổng công ty Thủy Tinh và Gốm xây dựng phê duyệt.
    Từ khi thành lập đến nay công ty không ngừng hoàn thiện và phát triển cả về hệ thống tổ chức đến phát triển hệ thống mạng lưới kinh doanh của mình ngày càng đạt hiệu quả cao. Luôn luôn vượt mức kế hoạch đặt ra đạt mức tăng trưởng hàng năm 105%.
    2.Chức năng, nhiệm vụ của công ty. Bộ máy tổ chức
    Công ty kinh doanh và xuất nhập khẩu có chức năng nhiệm vụ sau đây:
    - Nghiên cứu quy luật cung cầu trên thị trường về các loại sản phẩm do các đơn vị thành viên sản xuất để xây dựng phương án tiêu thụ, làm cho sản xuất của Tổng công ty hoà nhịp đáp ứng nhu cầu thị trường, đạt hiệu quả cao.
    - Xây dựng tổ chức triển khai quản lý hệ thống đại diện, đại lý, cửa hàng, cộng tác viên v.v để hình thành mạng lưới tiêu thụ sản phẩm của Tổng công ty trong và ngoài nước.
    - Xây dựng chương trình tiếp thị dài hạn và ngắn hạn, trình tổng giám đốc Tổng công ty phê duyệt. Trên cơ sở đó thực hiện nhiệm vụ được giao.
    - Nhập khẩu vật tư, nguyên vật liệu, thiết bị phụ tùng, máy móc, hoá chất phục vụ sản xuất của các đơn vị trong tổng côngty và phục vụ kinh doanh.
    xuất khẩu các sản phẩm : gạch, ngói, đất sét nung, gạch ốp lát Ceramic, garanit, nguyên vật liệu, sứ vệ sinh, kính xây dựng và máy móc thiết bị trong lĩnh vực ngành xây dựng.
    - Thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác theo uỷ quyền của Tổng giám đốc Tổng công ty.
    - Thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh chính sách, chế độ hiện hành của Nhà nước và các thông tư hướng dẫn, quy định của Bộ thương mại.
    -Cơ cấu, quy mô tổ chức và biên chế nhân sự Công ty kinh doanh và Xuất nhập khẩu do Tổng giám đốc Tổng công ty quyết định phù hợp với sự phát triển công ty. Bảo đảm gọn nhẹ kinh doanh đạt hiệu quả.
    Bộ máy tổ chức của công ty
    Công ty tổ chức bộ máy theo nguyên tắc trực tuyến chức năng theo sơ đồ sau