Báo Cáo Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh của Công ty TNHH Ngọc Hoa

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 19/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

PHẦN MỞ ĐẦU

Trên thế giới mỗi ngày có hàng trăm nghỡn doanh nghiệp ra đời và cũng với một số lượng doanh nghiệp như vậy thất thế, phá sản. Sự quyết liệt của thương trường thực sự là một thách thức lớn đối với các doanh nhân. Doanh nhân là người chủ doanh nghiệp nhạy cảm với tỡnh thế, nắm vững những nguyờn lý cơ bản trong cạnh tranh là yếu tố quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để Doanh nghiệp luôn đứng vững trên thương trường với tư thế tự chủ?
    Bằng nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau như phương pháp thống kê toán, phương pháp tổng hợp so sánh và phân tích số liệu đồng thời trong phạm vi nghiên cứu có hạn là báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong 2 năm trở lại đây là năm 2006, 2007, bài viết này hy vọng sẽ có thể thực hiện được các mục tiêu đó sau:
    Một mặt, hệ thống hoỏ cỏc vấn đề lý thuyết về cạnh tranh, mặt khỏc đi sõu tỡm hiểu về năng lực cạnh tranh của cụng ty trỏch nhiệm hữu hạn (TNHH) Ngọc Hoa trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh văn phũng phẩm.
    Bờn cạnh đó, phõn tớch thực trạng năng lực cạnh tranh của cụng ty TNHH Ngọc Hoa, qua đó đánh giỏ điểm mạnh, điểm yếu cũng như cơ hội và nguy cơ ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh của cụng ty.
    Cuối cựng là đề xuất giải phỏp nhằm nõng cao nõng cao năng lực cạnh tranh của cụng ty TNHH Ngọc Hoa và kiến nghị đối với cỏc chớnh sỏch chủ quan của Nhà nước.
    Mặc dự cú rất nhiều vấn đề trong nền kinh tế cần được chỳng ta nghiờn cứu và làm sỏng tỏ đặc biệt là những vấn đề liờn quan tới năng lực cạnh tranh của doanh ngiệp. Tuy nhiờn với chuyờn đề này, tụi chỉ xin đề cập đến đối tượng nghiờn cứu chớnh là năng lực cạnh tranh của cụng ty TNHH Ngọc Hoa trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh văn phũng phẩm để từ chỗ cho chỳng ta cỏi nhỡn về một doanh nghiệp mà cú thể tiến tới nghiờn cứu thờm cỏc doanh nghiệp vừa và nhỏ khỏc trờn lónh thổ Việt Nam. Từ đây chỳng ta sẽ dần cú cỏi nhỡn tổng quan về năng lực cạnh tranh của toàn bộ nền kinh tế Việt.