Luận Văn Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Thực trạng hoạt động SXKD của Cty

Lời nói đầu

Trong thời kì bao cấp, Nhà nước cung cấp vật tư cho Công ty sản xuất và cũng là người chịu trách nhiệm bao tiêu sản phẩm của Công ty. Nói cách khác, trong giai đoạn này Công ty sản xuất, phân phối, cung ứng hàng hoá hoàn toàn theo chỉ tiêu pháp lệnh. Nhà nước cung cấp vốn cho Công ty hoạt động và bù lỗ nếu Công ty thua lỗ. Điều này dẫn tới tình trạng làm ăn kém hiệu quả, hàng hoá tồn đọng tương đối lớn. Bên cạnh đó, bộ máy tổ chức lại quá cồng kềnh làm việc kém chất lượng, thua lỗ là điều khó tránh khỏi.
    Khi nền kinh tế bước vào thời kì đổi mới và chuyển sang nền kinh tế thị trường, được sự giúp đỡ và quan tâm của Bộ, Nhà nước cùng với sự cố gắng của ban lãnh đạo, của đội ngũ cán bộ công nhân viên, công ty đã đạt được những bước tiến đáng kể. Công ty đã thực hiện và chấp hành mọi đường lối phát triển của Nhà nước. Thực hiện mọi chế độ báo cáo về tài chính , thống kê theo kế hoạch, bảo đảm sử dụng vốn có hiệu quả và phục vụ tốt nhu cầu trong nước cũng như nước ngoài.
    Công ty đã đầu tư nâng cấp các cơ sở hiện có của mình, xây dựng thêm các cơ sở bằng nguồn vốn tự có của Công ty, tạo thêm nguồn vốn bằng cách vay vốn ngân hàng .
    Đảm bảo việc làm cho người lao động và từng bước cải thiện điều kiện việc làm, nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty. Có chính sách riêng đối với nữ công nhân, giải quyết cho một bộ phận chị em này yên tâm công tác ổn định đời sống gia đình.
    Chú trọng nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên, nhất là lực lượng nòng cốt trong kinh doanh bằng cách cử đi học tại các trường đại học, nâng cao trình độ ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như lâu dài của Công ty.
    Làm tốt công tác bảo hiểm xã hội, công tác an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, Và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước.
    Với những cố gắng nỗ lực của ban lãnh đạo cũng như toàn thể nhân viên Công ty những năm qua Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
    Qua một thời gian thực tập tại Công ty MATEXIM em đã tìm hiểu và sưu tầm tài liệu về Công ty và viết bản báo cáo này.
    Nội dung báo cáo bao gồm:
    Phần I. Quá trình hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ của Công ty vật tư và thiết bị toàn bộ – MATEXIM.
    Phần II. Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
    Phần III. Phương hướng, giải pháp và một số kiến nghị đối với hoạt động kinh doanh của Công ty.