Luận Văn Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Phát triển Xuất nhập Khẩu và Đầu tư (VIEXIM) -

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Phát triển Xuất nhập Khẩu và Đầu tư (VIEXIM) - Một số kiến nghị và giải pháp.

LỜI MỞ ĐẦU​

Công Ty Phát triển Xuất nhập Khẩu và Đầu tư - VIEXIM là một doanh nghiệp Nhà nước có nhiệm vụ sản xuất kinh doanh các mặt hàng theo đăng ký với mục đích góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế quốc gia. So với nhiều công ty khác, VIEXIM thành lập chưa lâu (1994) và có quy mô nhỏ nhưng trong thời gian hoạt động từ khi thành lập, Công ty đã chứng tỏ sức mạnh cạnh tranh và ngày một càng phát triển. Tự khẳng định được vị thế của mình không những tại riêng thị trường trong nước mà cả thị trường ngoài nước. Hoạt động xuất khẩu chính của Công ty là xuất khẩu các mặt hàng như xe máy dạng IKD, vật tư, hoá chất, thiết bị điện tử, hàng tiêu dùng thiết yếu, vật liệu xây dựng . Hoạt động nhập khẩu của Công ty là nhập khẩu các mặt hàng như rau quả, nông lâm hải sản, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, công nghệ thực phẩm, may mặc, dầu thực vật các loại.

Trong thời gian đầu thực tập ở Công ty, với sự hướng dẫn của tập thể cán bộ nhân viên Công ty và thầy cô giáo, em xin trình bày Báo Cáo Tổng Hợp gồm 4 phần:

Phần I: Quá trình hình thành và phát triển của Công ty.

Phần II: Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Phần III: Đánh giá thực trạng của Công ty.

Phần IV: Một số giải pháp và kiến nghị.