Luận Văn Thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty tnhh đầu tư và sản xuất thiết bị điện ipe

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 18/12/13.

1. Linh Napie

Linh Napie New Member

Tên đề tài

LỜI NÓI ĐẦU 1

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, bên cạnh sự phát triển của các doanh nghiệp thương mại, các doanh nghiệp sản xuất cũng phát triển rất mạnh. Trước sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, để đạt được lợi nhuận cao thì mỗi doanh nghiệp phải có được một phương thức riêng. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, để tạo ra được lợi nhuận cao, vấn đề đặt ra là mỗi doanh nghiệp sản xuất phải có được phương thức hạch toán chi phí sản xuất hợp lý để tiết kiệm một cách tối đa chi phí sản xuất mà vẫn tạo ra được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, được thị trường chấp nhận.
    Công ty TNHH đầu tư và sản xuất thiết bị điện IPE là một doanh nghiệp mới được thành lập với ngành nghề kinh doanh là: Sản xuất máy móc thiết bị điện và sản phẩm chính là máy biến thế, không chỉ ở trong nước mà cả ngoài nước đã xuất hiện trên thị trường nhằm phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
    Qua thời gian thực tập và tìm hiểu thực tế hoạt động ở Công ty TNHH đầu tư và sản xuất thiết bị điên IPE đã giúp em hiểu phần nào hoạt động kinh doanh thương mại cũng như công tác kế toán của doanh nghiệp. Vận dụng lý thuyết vào thực tế đã giúp em nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của công tác tài chính kế toán ở Công ty. Nó là một trong những công cụ quan trọng để quản lý vốn, nguồn vốn, nguồn lao động. Từ những thông tin kế toán tài chính và thông tin phân tích hoạt động kinh tế trong doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản trị đưa ra những chiến lược kinh doanh thích hợp, kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty.
    Trong quá trình thực tập tại Công ty, em thấy Công ty có bộ máy quản lý phù hợp, đơn giản việc đó đồng nghĩa với việc giảm chi phí doanh nghiệp, làm tăng lợi nhuận cho Công ty và Công ty có chế độ hạch toán hợp lý, đúng nguyên tắc hạch toán kế toán, tài chính theo chế độ kế toán Việt Nam.
    Công ty quan tâm đến chất lượng lao động và việc bảo tồn vốn, cố gắng làm tăng vốn kinh doanh từ lợi nhuận, muốn vậy Công ty cần thường xuyên quan tâm nghiên cứu thị trường, sự biến động của thị trường như giá cả, nguồn hàng cung ứng và nhu cầu của thị trường về mặt hàng kinh doanh.
    Em xin chân thành cảm ơn ban giám đốc, cán bộ phòng kế toán tài chính đã giúp em trong quá trình làm báo cáo này.

Phần 1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN IPE 2
    1. Giới thiệu khái quát về doanh nghiệp: 2
    1.1. Vài nét về Công ty TNHH đầu tư và sản xuất thiết bị điện IPE : 2
    1.2. Quá trình hình thành và phát triển: 2