Chuyên Đề thực trạng hoạt động huy động vốn và giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

thực trạng hoạt động huy động vốn và giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn

MỤC LỤCLỜI MỞ ĐẦU

PHẦN I TỔNG QUAN VỀ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI VÀ CHI NHÁNH LÊ TRỌNG TẤN

1.1. Tổng quan về Ngân hàng TMCP Quân đội

1.2. Quá trình hình thành phát triển Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Lê Trọng Tấn

1.3. Cơ cấu tổ chức của chi nhánh Lê Trọng Tấn

1.4. Chức năng, nhiệm vụ từng phòng ban

PHẦN II THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CHI NHÁNH NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI – LÊ TRỌNG TẤN

2.1. Các hoạt động kinh doanh chủ yếu của Chi nhánh

2.1.1. Hoạt động huy động vốn

2.1.2. Hoạt động tín dụng

2.1.3. Một số hoạt động khác

2.1.4. Kết quả hoạt động kinh doanh

2.2. Thực trạng hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Lê Trọng Tấn

2.2.1. Quy mô vốn huy động

2.2.2. Cơ cấu huy động vốn

2.2.3. Hiệu quả sử dụng vốn

2.2.4. Chi phí huy động vốn

2.3. Giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn tại Chi nhánh

2.3.1. Thực hiện chính sách lãi suất linh hoạt

2.3.2. Hoàn thiện và phát triển các hình thức huy động vốn

2.3.3. Phát triển và đa dạng hóa các dịch vụ Ngân hàng

2.3.4. Thường xuyên đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cán bộ nhân viên ngân hàng

2.3.5. Chính sách Maketting

2.3.6. Hiện đại hóa và phát triển công nghệ thông tin

PHẦN III MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ KẾT LUẬN

3.1. Nhận xét về môi trường kinh doanh

3.2 Những kết quả đạt được và tồn tại

3.2.1 Những kết quả đạt được

3.2.2. Những tồn tại

3.3. Định hướng phát triển

LỜI KẾT

LỜI MỞ ĐẦU

Với sự hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam vào khu vực và thế giới, vốn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của NHTM, quyết định năng lực cạnh tranh của các ngân hàng. Hoạt động huy động vốn đã, đang và sẽ là một trong những hoạt động có tầm quan trọng hàng đầu của các NHTM. Để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, tạo tính chủ động trong hoạt động kinh doanh, đòi hỏi các ngân hàng không ngừng đổi mới hoạt động, đưa ra các giải pháp và biện pháp thích hợp với từng lĩnh vực kinh tế, từng khu vực dân cư để huy động được tối đa nguồn vốn nhàn rỗi trong và ngoài nước, góp phần ổn định và thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.
    Bằng kiến thức được trang bị trong trường Đại học kết hợp với quá trình thực tập tìm hiểu thực tế tại chi nhánh Ngân hàng TMCP Quân đội – Lê Trọng Tấn, em đã quyết định lấy việc phân tích về “thực trạng hoạt động huy động vốn và giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn” tại chi nhánh Lê Trọng Tấn làm định hướng chính cho Báo cáo thực tập tổng hợp của mình.
    Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh, chị phòng Quan hệ khách hàng thuộc chi nhánh Ngân hàng TMCP Quân đội – Lê Trọng tấn, em đã hoàn thành bài báo cáo thực tập với nội dung cơ bản gồm 3 phần:
    Phần 1: Tổng quan về Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội và Chi nhánh Lê Trọng Tấn
    Phần 2: Thực trạng hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh lê Trọng Tấn
    Phần 3: Một số nhận xét và kết luận