Luận Văn Thực trạng hoạt động đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần tư vấn xây dựn

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Xây Dựng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SÔNG ĐÀ.

Chương II : THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT kinh doanh CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SÔNG ĐÀ.
    I- Giới thiệu về công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sông Đà:
    1.Tên giao dịch trụ sở, nghành nghề kinh doanh chủ yếu:
    1.1. Tên công ty cổ phần:
    CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SÔNG ĐÀ.
    1.2. Tên giao dịch quốc tế:
    SONG DA CONSTRUCTION CONSULTING JOINT STOCKS COMPANY
    1.3. Tên viết tắt: SDCCC
    1.4. Trụ sở chính: Nhà G9- Phường Thanh Xuân Nam- Quận Thanh Xuân- Hà Nội
    - Điện thoại: 04.8542209
    - Fax: 04.8545855
    Email: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="c7b3acb4a8a9a0a3a687a1b7b3e9b1a9">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

1.5. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu:
    Công ty Tư vấn Xât dựng Sông Đà hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 111517 do Sở kế hoạch và đàu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 16 tháng 12 năm 1996 với những nghành nghề kinh doanh chính như sau:
    - Khảo sát thiết kế công trình công nghiệp công cộng.
    - Tư vấn dịch vụ xây dựng, trang trí nội thất.
    - Khảo sát địa hình địa chất công trình và địa chất thuỷ văn các công trình xây dựng.
    - Thí nghiệm để xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất, đá, nền móng và vật liệu xây dựng cho các công trình xây dựng.
    - Lập quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết các công trình dân dụng, công nghiệp và công trình kỹ thuật hạ tầng đo thị đến nhóm A
    - Lập dự án đầu tư, thẩm định dự án đầu tư các công trình dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ điện, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị đến nhóm A.
    - Thiết kế đường dây và trạm biến áp đến cấp điện áp 500 kv.
    -Tư vấn lập hồ sơ mời thầu xây lắp, hồ sơ mời thầu thiết bị các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ điện, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị đến nhóm A.
    - Tư vấn giám sát xây dựng và lắp đặt thiết bị các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ điện, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị đến nhóm A.
    - Xác định hiện trạng và đánh giá các nguyên nhân sự cố các công trình xây dựng, khoan phun và xử lý nền móng các công trình xây dựng.
    - kinh doanh bất động sản, kinh doanh khai thác các dịch vụ về nhà ở, khu đô thị, khu công nghiệp và các dịch vụ khác.
    - Các nghành nghề kinh doanh khác phù hợp với quy định của pháp luật.
    2. Quá trình hình thành và phát triển:
    Công ty tư vấn xây dựng Sông Đà là doanh nghiệp Nhà nước-đơn vị thành viên của Tổng công ty Sông Đà, tiền thân là Trung tâm thiết kế được thành lập theo Quyết định số 97/BXD-TCLD ngày 24/1/1986 của Bộ trưởng Bộ xây dựng. Trụ sở tại thị xã Hoà Bình, tỉnh Hà Sơn Bình.
    Nhiệm vụ chính của Trung tâm thiết kế là phối hợp với chuyên gia Liên Xô lập các biện pháp thi công, thiết kế tổ chức thi công chi tiết, nghiên cứu bổ sung và đề xuất các biện pháp thi công hợp lí phù hợp với điều kiện, năng lực thi công thực tế trên công trường thuỷ điện Hoà Bình đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm nguyên vật liệu, hạ giá thành công trình.
    Cùng với sự phát triển của Tổng công ty xây dựng Sông Đà, trải qua gần 30 năm kể từ khi thành lập đến nay, Công ty đã không ngừng được củng cố và phát triển đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ Tổng công ty và mở rộng địa bàn hoạt động tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Ngày 03 tháng 6 năm 1996 Bộ xây dựng đã ra quyết định số 594/QĐ- BXD về việc thành ập công ty tư vấn và khảo sát thiết kế đồng thời ra quyết định đổi tên thành Công ty Tư vần xây dựng Sông Đà theo quyết định 1040/QĐ-BXD ngày 13/06/2001.
    Từ cơ cấu tổ chức chỉ có 4 phòng nghiệp vụ và 4 đơn vị sản xuất (giai đoạn 1990) với nhiệm vụ chính là lập các biện pháp thi công, thiết kế tổ chức thi công chi tiết, thiết kế khu phụ trợ và lập dự án thi công xây lắp công trình thuỷ điện Hoà Bình đến thời điểm tháng 9 năm 2004, cơ cấu tổ chức của công ty gồm có năm phòng chức năng và 9 đơn vị trực thuộc.
    3. Đặc điểm hoạt động kinh doanh xây lắp và cơ cấu tổ chức của công ty:
    3.1 Đặc điểm hoạt động kinh doanh tư vấn xây dựng :
    Sau những năm thực hiện chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế mới, cúng như tất cả các nghành khác trong cả nước, nghành tư vấn xây dựng ngày một thích nghi phát triển. Với mục tiêu hiện đại hoá, cơ khí hoá, ngành tư vấn, khảo sát thiết kế xây dựng lại càng ngày càng khẳng định được vị trí của mình, được Đảng và Nhà nước quan tâm