Luận Văn Thực trạng của ẩm thực Hà Nội hiện nay và Văn Hóa ẩm thực trong hoạt động du lịch thủ đô.

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thực trạng của ẩm thực Hà Nội hiện nay và Văn Hóa ẩm thực trong hoạt động du lịch thủ đô.


    MỤC LỤC

    Phần Mở Đầu 1

    1. Lý do chọn đề tài. 1

    2. Tính cấp thiết của đề tài. 2

    3. Mục tiêu của khoá luận. 2

    4. Kết cấu của khoá luận 3


    Chương I: Cơ sở lý luận về nghệ thuật ẩm thực 4

    1. Một vài lý luận về nghệ thuật ẩm thực 4

    1.1. Lý luận chung về vấn đề ẩm thực 4

    1.2. Những đặc điểm của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. 5

    1.3. Các nhân tố ảnh hưởng tới nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. 6

    1.4. Những đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội 6

    1.5. Một số món quà Hà Nội tiêu biểu 9

    2. Vai trò của ẩm thực trong cuộc sống đời thường và trong du lịch 13

    2.1. Ẩm thực trong cuộc sống đời thường 13

    2.2. Vai trò và ý nghĩa của nghệ thuật ẩm thực đối với du lịch 14

    2.3. Xu hướng du lịch trong những năm gần đây và văn hoá ẩm thực trong hoạt động du lịch. 16


    Chương II: Thực trạng của ẩm thực Hà Nội hiện nay và văn hoá ẩm thực trong hoạt động du lịch thủ đô 19

    1. Thực trạng của ẩm thực Hà Nội hiện nay 19

    1.1.Về món ăn 19

    1.2. Về đồ uống 27

    1.3 Đội ngũ lao động hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch. 31

    2. Văn hoá ẩm thực trong hoạt động du lịch của Hà Nội hiện nay 33

    2.1 Đối với khách du lịch đến Hà Nội 33

    2.2. Đối với người Hà Nội đi nghỉ ngơi, du lịch cuối tuần 34


    Chương III: Một số giải pháp để phát triển nghệ thuật ẩm thực Hà Nội phục vụ cho du lịch 37

    1. Quan điểm phát triển du lịch 37

    2. Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của ẩm thực trong phát triển du lịch 37

    2.1. Giải pháp bảo tồn và phát triển các món ăn, đồ uống mang truyền thống văn hoá Hà Nội 37

    2.2. Giải pháp nâng cao chất lượng món ăn, đồ uống 39

    2.3. Giải pháp thu hút du khách thưởng thức ẩm thực Hà Nội 40

    2.4. Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch 41


    Kết luận 43
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...