Chuyên Đề Thực trạng công tác hạch toán kế toán tại Công ty Thực phẩm Hà Nội

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thực trạng công tác hạch toán kế toán tại Công ty Thực phẩm Hà Nội

    Mục lục


    Phần I : Quá trình hình thành và phát triển công ty


    Phần II: Thực trạng công tác hạch toán kế toán tại công ty thực phẩm Hà Nội.


    Chương I : Kế toánTSCĐ và chi phí khấu hao TSCĐ


    I) Hạch toán TSCĐ


    II) Kế toán hao mòn và tính khấu hao TSCĐ


    III) Kế toán sửa chữa TSCĐ


    Chương II: Hạch toán nguyên vật liệu và CCDC tại công ty thực phẩm Hà Nội.


    I) Phương pháp hạch toán nguyên vật liệu tại công ty


    II) Kế toán CCDC


    Chương III: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty thực phẩm hà nội.


    I) Phương pháp tính lương và các khoản tính theo lương.


    II) Phương pháp kế toán tiền lương và các khoản thanh toán với công nhân viên.


    Chương IV : Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty thực phẩm hà nội.


    I) Đối tượng và phương pháp hạch toán chi phí sản xuất.


    II) Tính giá thành sản phẩm tại công ty.


    Chương V: Kế toán thành phẩm lao vụ đã hoàn thành


    Chương VI : Kế toán tiêu thụ sản phẩm hàng hoá dịch vụ.


    I) Phương thức bán hàng tại doanh nghiệp


    II) Kế toán doanh thu bán hàng


    III) Kế toán chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp


    Chương VII: Kế toán vốn bằng tiền


    I) Kế toán tiền mặt


    II) Kế toán tiền gửi ngân hàng


    Chương VIII: Kế toán các nghiệp vụ thanh toán tại công ty thực phẩm hà nội


    I) Kế toán các khoản phải thu


    Chương IX: Kế toán hoạt động tài chính và chi phí bất thường


    I) Kế toán thu nhập hoạt động tài chính và hoạt động bất thường.


    II) Kế toán chi phí hoạt động tài chính, hoạt động bất thường


    Chương X: Hạch toán nguồn vốn chủ sở hữu và các loại quỹ tại công ty thực phẩm hà nội


    I) hạch toán nguồn vốn kinh doanh


    II) Kế toán các quỹ


    Chương XI: Kế toán kết quả kinh doanh và phân phối lãi tại công ty.


    I) Kế toán kết quả kinh doanh


    II) Kế toán phân phối lãi


    Chương XII : Báo cáo kế toán


    Phần III : kết luận





    Phần I :Quá trình hình thành và phát triển công ty


    I)Quá trình hình thành và phát triển công ty.


    Công ty Thực Phẩm Hà Nội là một DN nhà nước trực thuộc sở thương mại Hà Nội, là một trong những đơn vị được thành lập đầu tiên của ngành thương nghiệp thủ đô từ năm 1957. Công ty có nhiệm vụ trung tâm là tổ chức cung ứng các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đặc sản, thực phẩm công nghệ từ nguồn nhập khẩu và sản xuất trong nước để phục vụ nhân dân thủ đô.


    Công ty được sự quan tâm tạo điều kiện của thành uỷ UBND sở thương mại Hà Nội cùng các ngành có liên quan. Công ty đã nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm được cờ luân lưu của thành phố Hà Nội. Năm 1997 công ty vinh dự được nhận huân chương kháng chiến hạng nhì do Nhà nước tặng.


    Công ty có trụ sở chính nằm ở 24 - 26 đường Trần Nhật Duật- trung tâm thương mại Hà Nội gần chợ Đồng Xuân- Bắc Qua, là nơi giao lưu buôn bán lớn nhất Hà Nội, thuận tiện cho khách hàng đến thăm quan, quan hệ giao dịchvà mua bán với công ty.


    Trước kia công ty là một doanh nghiệp Nhà nước bao cấp hoàn toàn với một mạng lưới các cửa hàng có mặt khắp các quận, huyện thủ đô. Công ty có nhiệm vụ thông qua tem, phiếu phân phối các mặt hàng thực phẩm như: thịt lợn, thịt bò, gia cầm, muối, nước mắm và các mặt hàng tươi sống khác.


    Từ khi xoá bỏ bao cấp năm 1990 chuyển sang hạch toán kinh doanh theo cơ chế thị trường công ty gặp không ít khó khăn do cơ chế bao cấp để lại đó là bộ máy còn cồng kềnh, trình độ năng lực có nhiều hạn chế, vốn lưu động thiếu nghiêm trọng, công ty phải hết sức cố gắng cải tổ lại bộ máy hành chính nhân sự, tách các phòng ban, các cửa hàng trước kia trực thuộc vào công ty ra các đơn vị hạch toán độc lập giảm biên chế, các nhân viên thừa ở các phòng ban, những người không đủ trình độ đưa sang làm công tác khác.


    Trải qua hơn 44 năm xây dựng và trưởng thành, công ty đã được sự hoan nghênh ủng hộ từ phía khách hàng được tặng nhiều bằng khen huân chương.


    Năm 2000 sản phẩm tự sản xuất của công ty được thưởng huy chương vàng Hội chợ ẩm thực quốc tế tổ chức tại Hà Nội. Hiện nay công ty có:


    -3 xí nghiệp chế biến, bảo quản các loại thực phẩm


    -2 trung tâm thương mại


    -3 khách sạn, 2 siêu thị và 12 cửa hàng tổng hợpcùng với mạng lưới tiêu thụ bán hàng tại trên 40 địa điểm ở thủ đô Hà Nội.


    Với các mặt hàng kinh doanh đa dạng, phong phú gồm:


    -Thực phẩm tươi sống


    -Thực phẩm chế biến


    -Thực phẩm công nghệ


    -Đồ gia dụng


    Kinh doanh xuất nhập khẩu ngày càng được mở rộng ở Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, úc, Pháp, Đức, Đan Mạch .


    Công ty mong muốn được thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài và thiện chí vơí các mặt hàng theo tinh thần và mục tiêu"Thành công của bạn hàng chính là thành công của chúng tôi".


    II)Chức năng nhiệm vụ của công ty


    Công ty thực phẩm Hà Nội được thành lập lại theo quyết định số 490 QĐ/UB ngày 26/1/1993 của UBND thành phố Hà Nội.


    *Nhiệm vụ của công ty thực phẩm Hà Nội là:


    Kinh doanh thực phẩm nông sản tươi sống và chế biến thực phẩm công nghệ thuỷ sản tươi và chế biến muối và các loại gia vị xuất nhập khẩu, kinh doanh bán buôn bán lẻ tư liệu tiêu dùng, tổ chức sản xuất gia công chế biến làm đại lý, doanh nghiệp được phép kinh doanh tổ chức các dịch vụ ăn nghỉ.


    Đại lý phân phối hàng liên doanh liên kết với các tổ chức sản xuất kinh doanh trong nước và ngoài nước.


    III)Cơ cấu tổ chức của công ty


    Gồm : 12 cửa hàng kinh doanh


    3 khách sạn


    2 siêu thị


    2 trung tâm thương mại


    3 xí nghiệp chế biến


    3 kho bảo quản




     

    Các file đính kèm:

Đang tải...