Luận Văn Thực trạng chất lượng và giá trị xuất khẩu cà phê Việt Nam hiện nay.

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Thực trạng chất lượng và giá trị XK cà phê VN hiện nay.


    MỤC LỤC

    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM . 1
    1.1. Chất lượng sản phẩm và vai trò của chất lượng sản phẩm. 1
    1.1.1. Quan niệm chất lượng sản phẩm. 1
    1.1.2. Các thuộc tính chất lượng sản phẩm. 3
    1.1.3. Các yêu cầu và đặc điểm của chất lượng sản phẩm. 5
    1.1.4. Vai trò của chất lượng trong sản xuất kinh doanh. 7
    1.2. Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 9
    1.2.1. Những nhân tố môi trường bên ngoài. 9
    1.2.1.1. Tình hình phát triển kinh tế thế giới. 9
    1.2.1.2. Tình hình thị trường. 10
    1.2.1.3. Trình độ tiến bộ khoa học – công nghệ. 10
    1.2.1.4. Cơ chế chính sách quản lý kinh tế của các quốc gia. 11
    1.2.1.5. Các yêu cầu về văn hoá – xã hội. 11
    1.2.2. Các nhân tố bên trong doanh nghiệp . 11
    1.2.2.1. Lực lượng lao động trong doanh nghiệp . 11
    1.2.2.2. Khả năng về máy móc thiết bị, công nghệ hiện có của doanh nghiệp . 12
    1.2.2.3. Nguyên vật liệu và hệ thống cung ứng nguyên vật liệu của doanh nghiệp . 12
    1.2.2.4. Trình độ tổ chức quản lý của doanh nghiệp . 12
    1.3. Các chỉ tiêu phản ánh chất lượng. 13
    1.3.1. Chất lượng ở góc độ người tiêu dùng. 13
    1.3.2 Chất lượng ở góc độ người sản xuất. 14


    CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU CÀ PHÊ VIỆT NAM HIỆN NAY. 15
    2.1. Thành tựu đã đạt được. 15
    2.1.1. Kim ngạch xuất khẩu đứng thứ hai thế giới. 15
    2.1.2 Thị trường cà phê rộng lớn. 16
    2.1.3 Chất lượng cà phê được tăng lên đáng kể. 17
    2.2. Hạn chế. 17
    2.2.1. Hạn chế từ nội tại. 17
    2.2.2. Công nghệ lạc hậu. 18


    CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ VIỆT NAM . 19
    3.1 . Chiến lược phát triển cà phê. 19
    3.1.1. Nâng cao chất lượng cà phê nhân. 19
    3.1.2. Xây dựng thương hiệu. 19
    3.1.2. Nâng cao mức tiêu dùng trong nước. 20
    3.1.3. Kết nối cà phê toàn cầu. 20
    3.2. Nâng cao nhận thức người dân về chất lượng cà phê. 20
    3.3. Cải tiến công nghệ chế biến. 21
    3.4. Áp dụng tiêu chuẩn TCVN 4193:2005. 21
    TCVN 4193:2005 (mới) hạng R3. 23


    MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 24
    MỤC LỤC 25
     
Đang tải...