Báo Cáo Thực tiễn tổ chức và hoạt động của phòng Nội vụ - UBND huyện Thuận Thành về công tác thi đua – khen

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Báo cáo thực tập - HVHC lớp KH9 - năm 2012

LỜI MỞ ĐẦU.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, công tác quản lý hành chính nhà nước cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tinh gọn và đem lại hiệu quả. Cải cách hành chính được diễn ra sâu rộng trên nhiều mặt: Thể chế, tổ chức bộ máy hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, quản lý tài chính công. Qua đó, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính được tăng cường một cách rõ rệt, giảm phiền hà và tạo niềm tin cho người dân trong việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Là một bộ phận của bộ máy hành chính nhà nước, hệ thống UBND các cấp, trong đó có UBND cấp huyện ngày càng được kiện toàn, phù hợp với vị trí, chức năng và nhiệm vụ quyền hạn được giao.
    Công tác thi đua – khen thưởng là một công tác vô cùng quan trọng trong hoạt động của UBND cấp huyện, có tác dụng to lớn: tạo động lực, lôi cuốn, khuyến khích mọi cá nhân, tập thể phát huy truyền thống yêu nước, năng động sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều đó càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta đang trong giai đoạn đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới cơ chế quản lý và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
    Trong phạm vi nhất định, tôi xin lựa chọn đề tài: “ Thực tiễn tổ chức và hoạt động của phòng Nội vụ - UBND huyện Thuận Thành về công tác thi đua – khen thưởng ” cho bài báo cáo thực tập của mình với mong muốn được tìm hiểu một cách khái quát về tổ chức và hoạt động của phòng Nội vụ cũng như nắm bắt được các phong trào thi đua – khen thưởng do phòng Nội vụ tham mưu, hướng dẫn và đề xuất cho UBND huyện. Để từ đó, phần nào hiểu và vận dụng những kiến thức được học trên ghế nhà trường vào thực tế công việc trong tương lai.

Cấu trúc bài báo cáo gồm 3 phần :
    Phần 1 : LỜI MỞ ĐẦU.
    Phần 2 : NỘI DUNG BÀI BÁO CÁO :
    CHƯƠNG 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ PHÒNG NỘI VỤ - UBND HUYỆN THUẬN THÀNH.
    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÒNG NỘI VỤ - UBND HUYỆN THUẬN THÀNH VỀ CÔNG TÁC THI ĐUA – KHEN THƯỞNG.
    CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG THI ĐUA – KHEN THƯỞNG CỦA PHÒNG NỘI VỤ - UBND HUYỆN THUẬN THÀNH.
    Phần 3 : KẾT LUẬN.

MỤC LỤC.

LỞI MỞ ĐẦU .
    NỘI DUNG ĐỀ TÀI :
    CHƯƠNG 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ PHÒNG NỘI VỤ - UBND HUYỆN THUẬN THÀNH
    1.1. Khái quát về sự hình thành Phòng Nội vụ - UBND huyện Thuận Thành
    1.2. Vị trí, chức năng
    1.3. Nhiệm vụ, quyền hạn
    1.4. Tổ chức, biện chế
    1.5. Chế độ, nguyên tắc làm việc .
    1.6. Môi quan hệ công tác với các bộ phận khác
    2.1. Lý luận chung về thi đua khen thưởng
    2.2. Thực trạng tổ chức và hoạt động của phòng Nội vụ - UBND huyện Thuận Thành về công tác thi đua – khen thưởng .
    2.2.1. Về tổ chức .
    2.2.2. Về hoạt động .