Báo Cáo Thực tập và công nghệ sản xuất bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU


    Thực tập tốt nghiệp là đợt thực tập quan trọng vì nó giúp cho sinh viên bước đầu làm quen với việc sản xuất, áp dụng những kiến thức đã được học trong nhà trường vào điều kiện sản xuất thực tế. Qua đó so sánh những kiến thức được học trên lý thuyết so với thực tế có những điểm nào giống và khác nhau.
    Tập đoàn VBL Việt Nam là một hình thức liên doanh với nước ngoài điển hình, phát triển lớn mạnh với 4 cơ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Quảng Nam và Đà Nẵng. Sản phẩm của VBL đã có mặt trên thị trường với khối lượng khổng lồ, đa dạng, phong phú về chủng loại: Heiniken, Tiger, Bivina, Larue, Lager
    Do sự quan trọng của đợt thực tâp và quy mô lớn mạnh của nhà máy, tôi đã quyết định chọn công ty VBL Quảng Nam là nơi thực tập.
    Được sự chấp nhận của Ban lãnh đạo công ty, Ban Giám hiệu truờng Đại học Bách Khoa, chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo đã cho tôi tìm hiểu thực tế, bổ sung cho kiến thức đã học, nắm vững thêm về hệ thống và dây chuyền công nghệ, tìm hiểu và nắm vững nhiệm vụ của người kỹ sư trong công tác quản lý.
    Qua thời gian thực tập tại công ty, được sự giúp đỡ tận tình của Ban lãnh đao công ty, giám đốc sản xuất, các trưởng bộ phận, các anh chị kỹ sư, công nhân trong công ty, sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn cũng như sự truyền thụ kiến thức 5 năm ở nhà trường cùng với nỗ lực bản thân, kinh nghiệm thực tế đã giúp tôi hoàn thành bài báo cáo này.
    Tuy đã cố gắng hết sức mình, nhưng với điều kiện và năng lực còn hạn chế nên chắc chắn bài viết vần còn nhiều thiếu sót, rất mong Ban lành đạo công ty, giám đốc sản xuất, các trưởng bộ phận, các anh chị kỹ sư, các thầy cô giáo, bạn đọc thông cảm và góp ý.
    Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo công ty, giám đốc sản xuất, các anh chị trưởng bộ phận, các kỹ sư, công nhân, giáo viên hướng dẫn, các thầy cô giáo bộ môn đã giúp tôi trong suốt thời gian qua.


    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 2
    CHƯƠNG 1: 3
    GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY 3
    1.1.VBL
    Quảng Nam – Lịch sử phát triển: 3
    1.2.Sơ đồ tổng mặt bằng nhà máy: 4
    1.3.Cơ cấu tổ chức công ty VBL Quảng Nam: 5
    CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 6
    2.1.Sơ đồ công nghệ: 6
    2.2.Thuyết minh quy trình công nghệ: 7
    CHƯƠNG 3:NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT. 9
    3.1 Malt: 9
    3.2.Gạo: 9
    3.3.Nước: 9
    3.4.Hoa houblon: 10
    3.5.Nấm men: 10
    CHƯƠNG 4: PHÂN XƯỞNG NẤU 11
    4.1. Phân xưởng nghiền. 11
    4.1.1. Sơ đồ quy trình công nghệ. 11
    4.1.2. Quy trình công nghệ. 12
    4.1.3 Thiết bị chính trong nhà nghiền. 14
    4.2. Phân xưởng nấu . 16
    4.3 Quy trình CIP(vệ sinh thiết bị) 26
    Chương 5: PHÂN XƯỞNG LÊN MEN, LỌC 28
    5.1 Sơ đồ lên men, lọc. 28
    5.2 Thuyết minh sơ đồ qui trình công nghệ lên men và lọc. 29
    5.3 Các thiết bị chính trong lên men, lọc. 32
    5.4. Các quy trình CIP. 36
    Chương 6: PHÂN XƯỞNG CHIẾT RÓT. 37
    6.1. Mặt bằng phân xưởng chiết 37
    6.2. Sơ đồ qui trình làm việc phân xưởng chiết rót: 38
    6.3. Thuyết minh dây chuyền phân xưởng chiết rót: 39
    6. 4. Thiết bị chính trong phân xưởng chiết rót: 40
    Chương 7: CƠ ĐIỆN 44
    1.Hệ thống lạnh: 44
    2.Hệ thống thu hồi CO[SUB]2[/SUB]: 46
    3.Hệ thống lò hơi: 47
    4. Hệ thống xử lý nước thải: 49
    KẾT LUẬN 52
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...