Báo Cáo Thực tập tốt nghiệp tại Nhà máy bia Dung Quất - Quảng Ngãi

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 2/6/15.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Bia là loại nước giải khát có từ lâu đời và được mọi người trên thế giới rất ưa chuộng. Bia được chế biến từ những nguồn nguyên liệu chính như malt đại mạch, hoa houblon và một số nguyên liệu thay thế khác Bia có vị đắng dễ chịu, hàm lượng cồn thấp và các chất hoà tan trong bia được con người hấp thu tốt, vì vậy bia có giá trị dinh dưỡng và khả năng sinh năng lượng cao.
    Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và ngành công nghiệp sản xuất bia nói riêng của nước ta đã có một diện mạo mới. Lượng bia sản xuất ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ kĩ thuật và số người quan tâm đến công nghệ sản xuất bia càng nhiều.
    Nhà máy bia Dung Quất mặc dù mới thành lập nhưng cũng đã sớm khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường. Hiện nay nhà máy đã đầu tư mở rộng và nâng cao năng suất đến 40 triệu lit/1năm, nhà máy cũng đạt được các danh hiệu xuất sắc như: Giải Sao Vàng Đất Việt 09/2005. Và được cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp 27/09/2006.
    Bài báo cáo dưới đây là những kết quả tìm hiểu về công nghệ sản xuất bia và cơ cấu tổ chức kỹ thuật của nhà máy mà chúng em thu thập được trong thời gian thực tập, chúng em xin gởi lời cảm ơn đến nhà máy, đến các anh chị phòng kỹ thuật đã hướng dẫn tận tình tạo điều kiện cho chúng em hoàn thành tốt đợt thực tập này.
    Với điều kiện thời gian ngắn và nguồn kiến thức có hạn nên bài báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót, chúng em rất mong nhận được sự góp ý, nhận xét từ quý thầy cô, các cán bộ ở nhà máy để bài báo cáo của chúng em được hoàn thiện hơn. Chúng em xin chân thành cảm ơn.

    MỤC LỤC

    Lời mở đầu 1
    Phần I. Tổng quan về nhà máy bia Dung Quất
    I. Lịch sử hình thành và phát triển. 4
    II. Vị trí đặt nhà máy. 4
    III. Sản phẩm nhà máy. 4
    IV. Sơ đồ tổ chức nhân sự nhà máy. 5
    V. Sơ đồ mặt bằng nhà máy. 6
    VI. An toàn lao động và phòng chống cháy nổ. 6
    VII. Xử lí phế thải và vệ sinh môi trường. 6
    Phần II. Tổng quan về nguyên liệu sản xuất
    I. Malt đại mạch. 8
    II. Hoa Houblon. 8
    III. Nước. 9
    IV. Nấm men. 9
    V. Các chất phụ gia. 9
    Phần III. Quy trình công nghệ sản xuất bia.
    I. Sơ đồ quy trình công nghệ. 11
    II. Thuyết minh quy trình. 12
    A. Phân xưởng nấu. 12
    B. Phân xưởng lên men. 21
    C. Phân xưởng chiết. 24
    D. Phân xưởng cơ điện 29
    Phần IV. Sản phẩm. 30
    Phần V. Tổng kết. 32
     
Đang tải...