Báo Cáo Thực tập tốt nghiệp tại công ty chế biến thủy sản

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN 2: DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ

    2.1.NGUYÊN LIỆU
    Công ty đông lạnh quận 8 chủ yếu hoạt động gia công chế biến các mặt hàng thuỷ sản cho các đơn vị khác. Những mặt hàng chủ lực của công ty là: cá fillet, mực, đông block, mực fillet, tôm , ghẹ, bạch tuột
    Nguồn nguyên liệu thủy sản khá đa dạng và phong phú, có theo từng mùa vụ không ổn định. Vì vậy cách thu mua bảo quản nguyên liệu phải hợp lý để thu được lợi nhuận cao mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

    2.1.1. Cách thu mua nguyên liệu:
    Việc thu mua nguyên liệu của công ty đông lạnh quận 8 chỉ là khâu tiếp nhận nguyồn nguyên liệu từ người giao hàng để chế biến. Người giao hàng sẽ thu mua nguyên liệu từ các nơi: Vũng Tàu, Kiên Giang, Phan Thiết sau đó cho nguyên liệu vào thùng nhựa lớn, hoặc giỏ đệm lớn có ướp thêm đá và chuyển đến công ty bằng xe bảo ôn. Tại đây những người kiểm tra chất lượng (KCS) có kinh nghiệm sẽ phân loại nguyên liệu sẽ đưa vào chế biến. Công ty chỉ tiếp nhận những loại nguyên liệu còn tươi nguyên, đạt tiêu chuẩn, mùi, màu tự nhiên, không có mùi hay màu khác lạ, loại bỏ những con bị ươn, trầy xướt, dập nát loại nguyên liệu này được xem là dạt, nên có thể trả hoặc không trả lại cho người giao hàng. Từ đây công ty cùng với người giao hàng sẽ thương lượng giá cả của nguyên liệu. Khâu thu mua nguyên liệu này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty và định mức chế biến. Nếu phân loại không cẩn thận, loại dạt còn lẫn trong nguyên liệu tiếp nhận sẽ làm thay đổi định mức chế biến dẫn đến sản xuất bị thua lỗ.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...