Báo Cáo Thực tập tốt nghiệp: Mô hình sản xuất nấm linh chi, nấm sò, nấm rơm tại Hợp tác xã giống và dịch vụ

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU
    Nước ta là nước nông nghiệp, 70-80% dân số sống bằng nghề nông. Tuy nhiên,
    với việc đô thị hóa ngày càng nhanh, đất nông nghiệp dành cho canh tác nông nghiệp
    bị thu hẹp khá nhiều, dẫn đến tình trạng thất nghiệp cho một bộ phận lớn người dân.
    Trước tình hình đó, việc đưa ra một giải pháp cấp bách để khắc phục được những tình
    trạng trên là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, việc đưa nghề trồng nấm vào sản xuất đại
    trà được xem là giải pháp hợp lý. Nghề nấm có ưu điểm là có thể tận dụng được một
    lượng nhân công lớn với nhiều thành phần từ trẻ em đến người già, vốn đầu tư ít, tăng
    hiệu quả sử dụng đất, quay được nguồn vốn nhanh
    Về tính khoa học, nấm là một loại thực phẩm và dược phẩm có giá trị dinh
    dưỡng và dược liệu cao lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người. Bởi vì, trong
    quá trình hình thành và phát triển của các quả thể nấm sử dụng các loại hợp chất bên
    trong cơ thể thực vật mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất hóa học nào, nếu có
    chăng cũng chỉ là những loại muối khoáng ở một hàm lượng rất nhỏ không đáng kể.
    Theo một số công bố gần đây cho thấy, người ta đã phân tích trong thành phần một số
    loại nấm có những hợp chất hết sức quan trọng trong điều trị một số bệnh ung thư
    như các Steroid, Nucleosid, Lectin trong nấm Linh chi, hoặc một số thành phần
    khác trong nấm bào ngư có khả năng chữa trị bệnh đái tháo đường ở người Và đã
    tìm thấy một số hợp chất acid amin không thay thế trong một số loại nấm khác.
    Trong thời gian vừa qua chúng em được Nhà trường và Khoa Công nghệ gửi đi
    thực tập tại Hợp tác xã giống và dịch vụ nuôi trông Nấm An Hải Đông, địa chỉ tại
    Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, chúng em được
    tiếp xúc thực tế với một số mô hình sản xuất và hầu hết các công đoạn của nuôi trồng
    sản xuất nấm Linh chi, nấm sò, nấm rơm. Từ đó, chúng em đã rút ra được những bài
    học kinh nghiệm và tay nghề thành thạo hơn.
    Qua bài báo cáo thực tập này em xin chân thành cảm ơn các Thầy cô Khoa
    công nghệ trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm đã tạo điều kiện thuận lợi cho em
    thực tập tại đơn vị Hợp tác xã nấm An Hải Đông.
    Đồng thời, em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến cô Vũ Thị Mùi - chủ nhiệm
    hợp tác xã nấm An Hải Đông cùng các cô chú tại đơn, đã cho em được thực tập và
    cũng đã hướng dẫn hết sức tận tình để chúng em được hoàn thành những công viêc
    trong thời gian thực tập. Em xin gởi đến cô Mùi cùng các cô chú tại đơn vị một lời
    chúc sức khoẻ và chúc đơn vị sắp tới gặt hái được nhiều thành công.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...