Báo Cáo thực tập: Thực trạng hoạt động hành chính văn phòng tại tổng công ty thép Việt Nam

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế khu vực và thế giới, cùng với sự phát triển càng cao của nền kinh tế trong nước, đòi hỏi các doanh nghiệp cả trong cũng như ngoài quốc doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước lớn - tập đoàn kinh doanh được thành lập theo nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của đảng: “Sắp xếp lại các liên hiệp xí nghiệp , tổng công ty phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh trong cơ chế thị trường”. Phải tự đổi mới mình, sắp xếp lại bộ máy quản lý cũng như cơ cấu tổ chức, công tác hành chính văn phòng để theo kịp với xu thế chung của đất nước.
    Tổng công ty thép Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nhà nước lớn. đã liên tục đổi mới cả về cơ cầu quản lý cũng như công tác hành chính văn phòng và đã từng bước đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế thị trường.
    Từ thực tế trên và sau thời gian thực tập , nghiên cứu tại văn phòng tổng công ty thép Việt Nam em đã nhận rõ được tính cấp bách cũng như là vai trò củabộ máy văn phong trong tổng công ty thép Việt Nam nói riêng và toàn doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Em đã quyết định chọn đề tàI “ một số kiến nghị và giảI pháp để hoàn thiện công tác hành chính văn phòng tại tổng công ty thép Việt Nam”. Làm báo cáo thực tập.
    Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu của báo cáo được chia làm 3 chương:
    Chương I kháI quát chung về qua trình hình thành và phát triển của tổng công ty thép Việt Nam.
    Chương II. Thực trạng hoạt động hành chính văn phòng tại tổng công ty thép Việt Nam
    Chương III một số kiến nghị và giảI pháp để hoàn thiện công tác hành chính tại tổng công ty thép Việt Nam