Luận Văn thực tập tại nhà máy Bia Hà Thành II

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    thực tập tại nhà máy Bia Hà Thành II
    Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng calori khá lớn, trong bia cũn chứa một lượng enzym khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzym kích thích tiêu hoá Amylaza.
    Được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa Houblon và nước với một quy trỡnh cụng nghệ khỏ đặc biệt, cho nên bia có các tính chất cảm quan rất hấp dẫn với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng CO2 khá cao giúp cơ thể con người giải khát một cách triệt để khi uống. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, bia đó và đang sản xuất rộng rói và trở thành đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới.
    Bia được sản xuất theo nhiều loại khác nhau tuỳ theo khẩu vị và tập quán từng vùng. Hiện nay trên thế giới có các loại bia như: bia đen, bia vàng, bia đỏ, bia tươi, bia hơi .Mỗi loại bia có những đặc trưng riêng và được ưa chuộng ở các mức độ khác nhau.
    Hiện nay trờn thế giới cú rất nhiều hóng bia nổi tiếng cho ra những loại bia đặc trưng của riêng họ, với những dây chuyền công nghệ riêng. Lượng bia mà các hóng này cung cấp cho thi trường thế giới hàng năm là rất lớn, tuy nhiên không phải bất cứ một người dân nào cũng có thể thưởng thức được. Mặt khác nhu cầu thưởng thức bia trờn thế giới núi chung và ở Việt Nam núi riờng thỡ lại rất lớn. Vỡ vậy cú những nhà mỏy sản xuất với quy mụ nhỏ đó ra đời và đó đáp ứng một phần nào nhu cầu thưởng thức bia của người dân.
    Ở Việt Nam cũng vậy, song song với nhiều nhà mỏy liờn doanh với quy mụ lớn, thỡ cũng cú những nhà mỏy bia nhỏ ra đời, trong đó có nhà máy bia Hà Thành II – Gia Lâm Hà Nội.
    Kết cấu đề tài:
    YÊU CầU CHUNG
    Thuyết minh dây chuyền sản xuất
     
Đang tải...