Báo Cáo Thực tập tại Công ty cổ phần bia, rượu Sài Gòn - Đồng Xuân

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Bống Hà, 30/4/13.

  1. Bống Hà

    Bống Hà New Member

    Bài viết:
    5,424
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BIA,
    RƯỢU SÀI GÒN - ĐỒNG XUÂN
    1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty Cổ phần bia, rượu Sài Gòn - Đồng Xuân

    Tên đầy đủ: Công ty cổ phần bia, rượu Sài Gòn - Đồng Xuân
    Tên giao dịch: Công ty cổ phần bia, rượu Sài Gòn - Đồng Xuân
    Tên giao dịch quốc tế: DOLICO
    Trụ sở chính: Thị trấn Thanh Ba – huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ
    Điện thoại: 02103.884.359
    Công ty cổ phần bia, rượu Sài Gòn - Đồng Xuân là một trong những doanh nghiệp sản xuất bia rượu lớn nhất nước ta. Là công ty con của công ty rượu, bia, nước giải khát Sài Gòn ( gọi tắt là SABECO), được thành lập từ năm 1965, qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần bia rượu Sài Gòn - Đồng Xuân đang từng bước phát triển và lớn mạnh. Công ty càng ngày càng khẳng định mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Từ ngày đầu xây dựng với số lượng lao động chỉ có 35 người với nguyên giá TSCĐ chỉ có 450.300 đồng, đến nay công ty đã có hai nhà máy lớn. Một nhà máy bia ở km 9 Bắc Thăng Long Nội Bài và một nhà máy rượu cồn nằm ở thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
    1.2 Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh
    Công ty chuyên sản xuất mặt hàng như cồn, rượu, bia.
    Quy trình sản xuất cồn
    Cồn công ty sản xuầt là cồn thành phẩm 96.80 được chế biến từ nguyên liệu chính là sắn. Nguyên liệu được nghiền, nấu, lên men rồi chưng cất cho ra sản phẩm.
    Quy trình sản xuất cồn được khái quát trong sơ đồ số 1 phần Phụ lục
    Quy trình sản xuất rượu
    Rượu được làm từ nguyên liệu chính là cồn, kết hợp với nước cốt của các loại như hoa quả, được pha chế theo tỷ lệ phù hợp cho ra các dòng sản phẩm riêng biệt như rượu Đào, rượu Nho, rượu Chanh, rượu Cam. Thông thường các loại rượu hoa quả có nồng độ cồn thấp, chỉ khoảng 120 đến 20 0. Các loại rượu đặc trưng như rượu cẩm được chế biến từ gạo cẩm ủ, lên men, thường có nồng độ cồn khoảng 180. Còn các loại rượu như wisky, hoàng đế, vodka có nồng độ cồn từ 320 đến 450.
    Quy trình sản xuất rượu được khái quát theo sơ đồ số 2 phần phụ lục
    Quy trình sản xuất bia
    Ngoài cồn và rượu công ty còn có một cơ sở sản xuất bia, bia được sản xuất từ mal, mal được nghiền, nấu, đường hoá, lọc, chiết rồi đóng chai, đóng lon hoặc chiết box để bán bia hơi.
    Quy trình sản xuất bia được khái quát thành sơ đồ số 3 phần phụ lục
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...