Báo Cáo thực tập HACCP tại Công tyTNHH - MTV Phú Tường

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    Lời nói đầu . 1
    1/Tổng quan Công tyTNHH - MTV Phú Tường . 5
    1.1/Lịch sử hình thành . 5
    1.2/ Sơ đồ mặt bằng . 6
    1.3/Cơ cấu tổ chức . 6
    1.3.1/Sản xuất . 7
    1.3.2/ Kiểm soát chất lượng 7
    2/Tiêu chuẩn áp dụng tại công ty . 7
    2.1/ Các yêu cầu tiên quyết đối với việc áp dụng HACCP .7
    2.1.1/ Các điều kiện tiên quyết . 7
    2.1.2/ Các chương trình tiên quyết 8
    2.1.2.1/ Qui phạm sản xuất (GMP) 8
    2.1.2.2/ Qui phạm vệ sinh (SSOP) 8
    2.2/ Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP .9
    2.2.1/ Định nghĩa 9
    2.2.2/ Các nguyên tắc của hệ thống HACCP .9
    2.2.3/ Lập danh sách tất cả các mối nguy tiềm ẩn - phân tích mối nguy - xác định các biện pháp kiểm soát 9
    2.2.4/ Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP) .10
    2.2.5/ Thiết lập các giới hạn tới hạn cho mỗi CCP 12
    2.2.6/ Thiết lập hệ thống giám sát cho mỗi CCP . 12
    2.2.7/ Thiết lập hoạt động khắc phục cho các sai lệch có thể xảy ra .12
    2.2.8/ Thiết lập các qui trình thẩm định . 12
    2.2.9/ Thiết lập hệ thống lưu trữ hồ sơ và văn bản 12
    2.2.10/ Trình tự xây dựng kế hoạch HACCP .13
    3/ Nguyên vật liệu trong sản xuất 13
    4/ Qui trình sản xuất .15
    4.1/ Sản phẩm kẹo hai 2 viên .15
    4.1.1/Tiếp nhận nguyên vật liệu từ kho 15
    4.1.2/.Bao gói sơ cấp . 15
    4.1.3/ Bao gói thứ cấp .16
    4.1.4/.Kiểm sóat khối lượng túi bao 16
    4.1.5/ Dò kim lọai trong sản phẩm .16
    4.1.6/ Đóng thùng thành phẩm 17
    4.2/ Sản phẩm kẹo sugus .17
    4.2.1/ Tiếp nhận nguyên vật liêu từ kho . 17
    4.2.2/Bao gói sản phẩm . 17
    4.2.3/ Đóng thùng sản phẩm 18
    4.3/Bảo quả lưu kho .18
    5/ Hệ thống VSATTP – sây dựng HACCP tại nhà máy 19
    5.1/ Chương trình thực hành sản xuất tốt GMP 19
    5.1.1/ Quy phạm về thiết kế xây dựng nhà xưởng . 19
    5.1.1.1/ Vị trí 19
    5.1.1.2/ Thiết kế bố trí 19
    5.1.1.3/ Cấu trúc nhà xưởng . 19
    5.1.1.4/ Quy phạm về thiêt bị dụng cụ chế biến 20
    5.1.1.5/ Quy phạm về vệ sinh công nghiệp 20
    5.2/ Chương trình thực hiện sản xuất tốt SSOP .22
    5.2.1/ SSOP về kiểm soát vệ sinh cá nhân và sức khỏe công nhân .22
    5.2.2/ SSOP phòng tránh lây nhiễm chéo 25
    5.2.3/ SSOP vệ sinh bề mặt tiếp xúc 23
    5.2.4/ SSOP kiểm soát hóa chất độc hại 28
    5.2.5/ SSOP kiểm soát động vật gây hại 31
    5.2.6/ SSOP kiểm soát kim loại thủy tinh gỗ nhựa cứng .34
    6/ Quy định cách thức vệ sinh nhàn xưởng - thiết bị sản xuất . 37
    6.1/ Quy định cấp độ sạch và dụng cụ vệ sinh tương ứng 37
    6.2/ Quy định chung . 38
    6.3/ Các phương pháp vệ sinh .39
    6.4/ Quy định vệ sinh đối với công ty 40
    6.4.1/ Khu vực bao gói sơ cấp và thứ cấp (bao gồm phòng rửa dụng cụ, phòng trung chuyển, giai đoạn 2 (sơ cấp & thứ cấp) 40
    6.4.2/ Khu vực kho kẹo trần (giai đoạn 1 và 2) 42
    6.4.3/ Khu vực kho NVL, kho TP và kho Pet Food & Kho chocolate . 44
    6.4.4/ Phòng thay đồ, phòng giặt đồ, khu vực rửa tay .46
    6.4.5/ Hành lang vận chuyển NVL; hành lang chính, phụ vào khu vực sản xuất 49
    6.4.6/ Khu vực văn phòng và các khu vực khác 51
    6.5/ Quy định vệ sinh đối với máy móc, thiết bị và dụng cụ 54
    6.5.1/ Dây chuyền FLEX .54
    6.5.2/ Dây chuyền SUGUS .60
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...