Báo Cáo Thực tập cuối khóa tại bếp ăn Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn cảnh sát cơ động E20

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 6/7/13.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    Ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu được đối với mỗi chúng ta, người ta ăn để sống, để lao động sản xuất để học tập và xây dựng xã họi chủ nghĩa. Đó là yếu tố hết sức quan trọng đối với việc duy trì và nâng cao sức khỏe cán bộ chiến sĩ, giúp cho cán bộ chiến sĩ có đầy đủ sức khỏe học tập, lao động sản xuất để cống hiến.
    Thông qua ăn uống sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để bù đắp những tiêu hao năng lượng trong quá trình học tập, lao động sản xuất tại đơn vị để phục vụ cho quá trình chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu.
    Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế với những quan điểm xây dựng đất nước đổi mới, kinh tế đất nước ta ngày càng phát triển. Với những yêu cầu cấp thiết đso được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã chăm lo đến đời sống của cán bộ chiến sĩ ngày càng được nâng lên. Song tiêu chuẩn ăn chỉ có giới hạn, cùng với tiêu chuẩn ăn đó phải làm sao phục vụ cho cán bộ chiến sĩ ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đây là bài toán đặt ra với các cấp lãnh đạo chỉ huy đơn vị, đặc biệt là đội ngũ làm công tác hậu cần của chúng ta, phải quán triệt sâu sắc và nghiêm túc quan điểm tiết kiệm “ngành hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.
    Để làm tốt điều đó việc tổ chức tiếp nhận sử dụng lương thực, thực phẩm, chất đốt tại bếp ăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng mang tính cấp thiết và hiệu quả đối với mỗi bếp ăn. Vậy việc tổ chức tiếp nhận sử dụng lương thực, thực phẩm, chất đốt tại bếp ăn là gì? Ta có thể hiểu đây là một trong những nhiệm vụ chiếm vị trí rất quan trọng đối với công tác bảo đảm ăn uống hàng ngày, hàng tuần của cán bộ chiến sĩ, bảo đảm nhanh, đúng, đủ, kịp thời, bảo đảm thường xuyên lương thực, thực phẩm, chất đốt cả về số lượng, chất lượng nhằm cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sĩ, nếu chúng ta không bảo đảm tốt điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu chuẩn của cán bộ chiến sĩ và ảnh hưởng đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Nếu chung ta đảm bảo tốt nhiệm vụ này giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống. Phải quản lý và thực hiện tốt khâu tiếp nhận, bảo quản, sử dụng lương thực, thực phẩm.
    Qua thời gian thực tập cuối khóa tại bếp ăn Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn cảnh sát cơ động E20 và thấy rõ một số vấn đề về xây dựng tổ chức tiếp nhận sử dụng lương thực thực phẩm, chất đốt trong nhà ăn công an để chỉ huy các cấp và bếp ăn tiểu đoàn 1 làm tốt và hoàn thiện hơn nữa trong công tác nâng cao chất lượng phục vụ.


    MỤC LỤC

    STT Nội dung Trang
    PHẦN MỞ ĐẦU
    NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ
    Phần I Đặc điểm, tình hình nhiệm vụ ở bếp ăn
    1 Đặc điểm tình hình đơn vị
    2 Nhiệm vụ của đơn vị, nhiệm vụ của hậu cần, nhiệm vụ cảu bếp ăn
    Phần II Thực tế công tác tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng thực phẩm ở bếp ăn cơ quan
    1 Chế độ thực đơn
    2 Kế hoạch bảo đảm thực phẩm tuần
    3 Tiếp nhận thực phẩm tại bếp ăn cơ quan
    4 Quá trình nhập kho – xuất kho thực phẩm
    5 Quá trình chế biến thực phẩm
    6 Quá trình chia ăn
    Phần III Điểm mạnh – yếu – nguyên nhân rút ra
    1 Điểm mạnh
    2 Điểm yếu
    3 Nguyên nhân yếu
    Phần IV Đề xuất biện pháp tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng ở bếp ăn cơ quan
    1 Biện pháp chỉ huy, chỉ đạo
    2 Biện pháp hiệp đồng
    3 Biện pháp công việc cần làm cụ thể
    Phần V Ý kiến đề nghị
    1 Đối với đơn vị
    2 Đối với học viện
    KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...