Báo Cáo thực tập bia Huda

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐẶT VẤN ĐỀ

    Với đặc điểm là một loại nước giải khát có độ cồn thấp, trong bia có chứa nhiều enzyme kích thích tiêu hóa và một lượng CO2 trong bia có tác dụng giảm nhanh cơn khát nên bia nhanh chóng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

    Trong những năm gần đây thì công nghệ nước giải khát nói chung và công nghệ bia nói riêng của Việt Nam rất phát triển. Với cơ chế mở cửa không ít các nhà máy, xí nghiệp đã liên doanh với nước ngoài, cải tiến công nghệ để có được thị phần ở trong nước và nước ngoài.

    Ở Huế thì nhà máy bia Huda là nhà máy bia duy nhất, mỗi năm đóng góp trên 1/3 tổng thu ngân sách của tỉnh. Nhà máy bia Huda Huế là một trong nhưng đơn vị đi đầu trong công nghiệp sản xuất bia ở nước ta với dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại của nước ngoài. Các trang thiết bị không ngừng được đổi mới và nâng cao. Với lợi thế là hợp tác với Đan Mạch nên nhà máy bia Huda sớm nắm bắt được công nghệ sản xuất bia của châu Âu. Tùy thuộc vào công nghệ và khẩu vị của từng miền mà tạo ra các loại bia có độ cồn khác nhau. Hiện tại bia Huda đang chiếm giữ thị trường ở Huế và một số tỉnh miền Trung và dần có mặt tại các thị trường miền Nam và miền Bắc, đặc biệt là xuất khẩu ra một số nước.

    Vì vậy, việc được thực tập chuyên môn ở công ty bia Huế là điều kiện để học hỏi, gắn lí thuyết đã được học ở nhà trường với thực tế sản xuất và có cái nhìn tổng thể về công nghệ sản xuất bia nói chung và công nghệ sản xuất bia tại công ty THHH bia Huế nói riêng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...