Tiểu Luận Thực Phẩm Chức Năng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    DANH SÁCH HÌNH
    Hình Trang
    1.1 Hình minh họa TPCN 4
    1.2 Lịch sử nghiên cứu TPCN năm 1900 5
    1.3 Protein Basic 7
    1.4 Cấu trúc phân tử của một lipit 8
    1.5 Hình ảnh béo phì thừa cân ở trẻ 8
    1.6 Công thức cấu tạo Glucid 9
    1.7 Các nhóm Vitamin 10
    1.8 Nước tinh khiết 11
    1.9 Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật 15
    1.10 Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật 16
    2.1 Rau củ có sắc tố tự nhiên 18
    2.2 Thuốc có thành phần sắc tố tự nhiên 18
    2.3 Hàm lượng lycopene 19
    2.4 Công thức cấu tạo của Palatinose 21
    2.5 TPCN chọn giống vật nuôi giàu chất dinh dưỡng 22
    2.6 Nhà máy cho kỷ thuật phối trộn 24
    2.7 Hình ảnh minh học cho kỷ thuật nghiền lạnh Cryogen 24
    3.1 Công nghệ sinh học “biến hóa” thực phẩm 26

    DANH SÁCH BẢNG

    Bảng 1 Phân biệt giữa thuốc và thực phẩm . 6
    Bảng 2 Thành Phần Các Chất Chức Năng Trong Thực Phẩm Chức Năng 12
    Bảng 3 Những vitamin và chất khoáng có vai trò chống Oxy hóa . 17
    Bảng 4 Hàm Lượng Lycopene Trong Một Số Loại Quả. 19

    Nguồn Tham Khảo :




    Website tham khảo : http://www.wikipedia.org/
    http://www.thucphamchucnang.net/
    http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2004/11/3b9d83eb/
    http://www.google.com.vn/





    Chương I KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI
    THỰC PHẨM CHỨC NĂNG .


    I . Khái Niệm Và Lịch Sử Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng :
    1. Khái Niệm TPCN :
    Khái niệm và tên gọi về TPCN bắt nguồn từ Nhật Bản.
    + Ở Nhật : TPCN được định nghĩa như là những loại thực phẩm có hiệu quả lên sức khoẻ, bởi các chất dinh dưỡng truyền thống và các hoạt chất sinh học có chứa trong nó. Sau đó TPCN đã xuất hiện nhiều nước khác trên Thế Giới.
    + Ở Mỹ : Quan điểm về TPCN là thực phẩm bao gồm tất các thành phần có trong nó và cũng là thực phẩm được làm mạnh thêm làm giàu thêm hoặc làm giàu thêm sức khoẻ cho người cao tuổi yếu tố nào đó, nó mang hiệu quả tiềm năng đến sức khoẻ khi tiêu thụ trong khẩu phần 1 cách thường xuyên.
    + Theo IFIC thì TPCN là thực phẩm có lợi cho sức khoẻ bởi các chất dinh dưỡng cơ bản.
    + Theo ILSI thì TPCN là loại thực phẩm có chứa hoạt chất sinh học có ích cho sức khoẻ trên cơ sở các chất dinh dưỡng cơ bản.
    + Theo Viện Nghiên Cứu y học của Viện Hàn Lâm khoa học Mỹ cho rằng : TPCN là thực phẩm có chứa 1 hay nhiêu hơn những nguyên liệu thực phẩm có sửa đổi để nâng cao hiệu quả cho sức khoẻ.
    + Ở Trung Quốc : TPCN được coi là thực phẩm bao gồm các chất dinh dưỡng như thực phẩm bình thường nhưng đặc biệt có chứa yếu tố thức 2 hay thứ 3 có tác dụng phòng chống bệnh như là dược liệu.
     

    Các file đính kèm:

    • 1-.doc
      Kích thước:
      1.1 MB
      Xem:
      0
Đang tải...