Luận Văn Thực phẩm chức năng từ tảo spirulina

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    I. Tổng Quan Về Thực Phẩm Chức Năng:

    1. Định nghĩa

    2. Phân loại và vai trò


    II. Tổng quan về tảo Spirulina

    1. Hệ thống phân loại khoa học

    2. Đặc điểm

    2.1 Hình thái

    2.2 Cấu tạo

    2.3 Trao đổi chất

    2.4 Sinh lý

    2.5 Dinh dưỡng

    2.6 Thành phần hóa học


    III. Công nghệ nuôi trồng

    1. Phương pháp nuôi trồng

    1.1 Phương pháp nuôi trồng theo mẻ (hệ thống kín)

    1.2 Phương pháp nuôi trồng liên tục

    2. Môi trường và thiết bị

    2.1 Môi trường

    2.2 Thiết bị

    3. Điều kiện

    3.1 Các yếu tố ảnh hưởng

    3.2 Kỹ thuật nuôi trồng

    3.3 Môi trường dinh dưỡng

    4 Phương pháp cấy

    4.1 Phương pháp nhân giống

    4.2 Phương pháp giữ giống

    4.3 Thiết kế bể nuôi tảo


    IV. Quy trình liên hoàn từ nuôi trồng đến chế biến, chiết xuất tảo Spirulina

    1. Nuôi Trồng Tảo Spirulina

    2. Thu hoạch và xử lý sơ bộ của tảo Spirulina.

    2.1 Phương pháp xác định sinh trưởng

    2.2 Thu hoạch tảo spirulina

    3. Xử lý sơ bộ tảo Spirulina

    4. Phương Pháp Thu Nhận Các Hợp Chất Từ Tảo Spirulina:

    4.1 Chiếc xuất Chất Màu Chlorophyll

    4.2 Chiếc Xuất Beta - Crotene

    4.3 Chiếc Xuất Phycocyamin


    V.Sản phẩm và ứng dụng:

    1. Bánh mì ngọt bổ sung Spirulina

    1.1 Sơ đồ quy trình công nghệ

    1.2 Thuyết minh quy trình

    1.3 Sản phẩm

    1.4 Tác dụng của sản phẩm bánh mì bổ sung Spirulina

    2. Sữa chua có bổ sung Spirulina

    2.1 Sơ đồ quy trình công nghệ

    2.2 Thuyết minh quy trình

    2.3 Sản phẩm

    2.4 Tác dụng của sản phẩm sữa chua có bổ sung Spirulina
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...