Luận Văn thực hiện tiêu bản vi thể ống tiêu hóa của Bò

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: thực hiện tiêu bản vi thể ống tiêu hóa của Bò


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 39 TRANG GỒM MỤC LỤC :


    Trang
    Trang tựa i
    Trang duyệt .ii
    Lời cam đoan và chũ ký của tác giả . iii
    Lời cảm tạ iv
    Mục lục .v
    Danh sách bảng và hình ix
    Tóm lược .x
    Chương 1 Đặt vấn đề .1
    Chương 2 Lược khảo tài liệu .2
    2.1 Đặc điểm cấu tạo chung .2
    2.2 Đặc điểm cấu tạo từng đoạn .2
    2.2.1 Thực quản .2
    2.2.1.1 Lớp áo trong 2
    2.2.1.2 Lớp áo giữa .2
    2.2.1.3 Lớp áo ngoài .3
    2.2.2 Dạ cỏ .3
    2.2.2.1 Lớp áo trong 3
    2.2.2.2 Lớp áo giữa .3
    2.2.2.3 Lớp áo ngoài .3
    2.2.3 Dạ tổ ong .3
    2.2.3.1 Lớp áo trong .3
    2.2.3.2 Lớp áo giữa .3
    2.2.3.3 Lớp áo ngoài 3
    2.2.4 Dạ lá sách 4
    2.2.4.1 Lớp áo trong .4
    2.2.4.2 Lớp áo giữa 4


    vii
    2.2.4.3 Lớp áo ngoài 4
    2.2.5 Dạ múi khế 4
    2.2.5.1 Lớp áo trong .4
    2.2.5.2 Lớp áo giữa 4
    2.2.5.3 Lớp áo ngoài 4
    2.2.6 Ruột non 4
    2.2.6.1 Lớp áo trong 5
    2.2.6.2 Lớp áo giữa .5
    2.2.6.3 Lớp áo ngoài .5
    2.2.7 Ruột già .5
    2.2.7.1 Lớp áo trong 5
    2.2.7.2 Lớp áo giữa .5
    2.2.7.3 Lớp áo ngoài .5
    Chương 3 Phương tiện và phương pháp tiến hành thí nghiệm 6
    3.1 Phương tiện 6
    3.1.1 Địa điểm thực hiên .6
    3.1.2 Dụng cụ, trang thiết bị và hóa chất .6
    3.1.2.1 Dụng cụ .6
    3.1.2.2 Dụng cụ riêng biệt .6
    3.1.2.3 Hóa chất 6
    3.2 Quá trình thực hiện .7
    3.2.1 Lấy mẫu lớn .7
    3.2.2 Cố định mẫu .7
    3.2.3 Lấy mẫu nhỏ 7
    3.2.4 Rửa nước .7
    3.2.5 Khử nước .8
    3.2.6 Tẩm dung môi trung gian .8
    3.2.7 Tẩm paraffin 8
    3.2.8 Đúc block (khuôn) .8


    viii
    3.2.8.1 Chuẩn bị 8
    3.2.8.2 Tiến hành .8
    3.2.9 Cắt mẫu 9
    3.2.9.1 Chuẩn bị 9
    3.2.9.2 Tiến hành .9
    3.2.10 Tải, dán, hấp mẫu .9
    3.2.10.1 Chuẩn bị 9
    3.2.10.2 Tiến hành .9
    3.2.11Nhuộm mẫu 10
    3.2.11.1 Chuẩn bị 10
    3.2.11.2 Tiến hành .10
    3.2.12 Dán lamelle- Dán nhãn .11
    3.2.12.1 Cố định mẫu bằng keo dán lamelle 11
    3.2.12.2 Dán nhãn .11
    Chương 4 Kết quả và thảo luận 12
    4.1 Tiêu bản tổ chức .12
    4.2 Qui trình kỹ thuật .13
    4.2.1 Lấy mẫu và xử lý mẫu 13
    4.2.2 Cắt mẫu 13
    4.3 Kết quả mô học 13
    4.3.1 Thực quản 13
    4.3.2 Dạ cỏ .14
    4.3.3 Dạ tổ ong .15
    4.3.4 Dạ lá sách 16
    4.3.5 Dạ múi khế 17
    4.3.6 Ruột non 18
    4.3.7 Ruột già .20
    4.4 Nhận xét kết quả 21
    4.5 Các ưu điểm và khuyết điểm 21
    ix
    4.5.1 Ưu điểm .21
    4.5.2 Khuyết điểm 21
    Chương 5 Kết luận và đề nghị .22
    5.1 Kết luận 22
    5.2 Đề nghị 22
    Tài liệu tham khảo .23
    Phụ chương 3 .24
     
Đang tải...