Báo Cáo Thực hiện tiêu bản ống tiêu hóa của Bò

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Thực hiện tiêu bản ống tiêu hóa của Bò



    MỤC LỤC



    Trang tựa

    Trang duyệt

    Lời cam đoan và chũ ký của tác giả .

    Lời cảm tạ

    Mục lục .

    Danh sách bảng và hình

    Tóm lược

    Chương 1 Đặt vấn đề.1

    Chương 2 Lược khảo tài liệu .2


    2.1 Đặc điểm cấu tạo chung .2

    2.2 Đặc điểm cấu tạo từng đoạn .2

    2.2.1 Thực quản .2

    2.2.1.1 Lớp áo trong2

    2.2.1.2 Lớp áo giữa.2

    2.2.1.3 Lớp áo ngoài .3

    2.2.2 Dạ cỏ.3

    2.2.2.1 Lớp áo trong3

    2.2.2.2 Lớp áo giữa.3

    2.2.2.3 Lớp áo ngoài.3

    2.2.3 Dạ tổ ong.3

    2.2.3.1 Lớp áo trong.3

    2.2.3.2 Lớp áo giữa .3

    2.2.3.3 Lớp áo ngoài 3

    2.2.4 Dạ lá sách4

    2.2.4.1 Lớp áo trong.4

    2.2.4.2 Lớp áo giữa

    2.2.4.3 Lớp áo ngoài 4

    2.2.5 Dạ múi khế4

    2.2.5.1 Lớp áo trong.4

    2.2.5.2 Lớp áo giữa4

    2.2.5.3 Lớp áo ngoài 4

    2.2.6 Ruột non4

    2.2.6.1 Lớp áo trong5

    2.2.6.2 Lớp áo giữa.5

    2.2.6.3 Lớp áo ngoài .5

    2.2.7 Ruột già.5

    2.2.7.1 Lớp áo trong5

    2.2.7.2 Lớp áo giữa.5

    2.2.7.3 Lớp áo ngoài .5

    Chương 3 Phương tiện và phương pháp tiến hành thí nghiệm6

    3.1 Phương tiện6

    3.1.1 Địa điểm thực hiên.6

    3.1.2 Dụng cụ, trang thiết bị và hóa chất .6

    3.1.2.1 Dụng cụ .6

    3.1.2.2 Dụng cụ riêng biệt .6

    3.1.2.3 Hóa chất 6

    3.2 Quá trình thực hiện.7

    3.2.1 Lấy mẫu lớn.7

    3.2.2 Cố định mẫu.7

    3.2.3 Lấy mẫu nhỏ 7

    3.2.4 Rửa nước .7

    3.2.5 Khử nước.8

    3.2.6 Tẩm dung môi trung gian .8

    3.2.7 Tẩm paraffin 8

    3.2.8 Đúc block (khuôn) .8

    3.2.8.1 Chuẩn bị 8

    3.2.8.2 Tiến hành.8

    3.2.9 Cắt mẫu9

    3.2.9.1 Chuẩn bị 9

    3.2.9.2 Tiến hành.9

    3.2.10 Tải, dán, hấp mẫu.9

    3.2.10.1 Chuẩn bị 9

    3.2.10.2 Tiến hành.9

    3.2.11Nhuộm mẫu 10

    3.2.11.1 Chuẩn bị 10

    3.2.11.2 Tiến hành.10

    3.2.12 Dán lamelle- Dán nhãn.11

    3.2.12.1 Cố định mẫu bằng keo dán lamelle 11

    3.2.12.2 Dán nhãn .11

    Chương 4 Kết quả và thảo luận12

    4.1 Tiêu bản tổ chức.12

    4.2 Qui trình kỹ thuật .13

    4.2.1 Lấy mẫu và xử lý mẫu13

    4.2.2 Cắt mẫu13

    4.3 Kết quả mô học 13

    4.3.1 Thực quản13

    4.3.2 Dạ cỏ .14

    4.3.3 Dạ tổ ong .15

    4.3.4 Dạ lá sách 16

    4.3.5 Dạ múi khế 17

    4.3.6 Ruột non 18

    4.3.7 Ruột già .20

    4.4 Nhận xét kết quả 21

    4.5 Các ưu điểm và khuyết điểm21

    4.5.1 Ưu điểm.21

    4.5.2 Khuyết điểm 21

    Chương 5 Kết luận và đề nghị .22

    5.1 Kết luận22

    5.2 Đề nghị 22

    Tài liệu tham khảo.23

     
Đang tải...