Báo Cáo thực hành súc sản thủy sản - đồ hộp cá ba sa sốt me

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    I . NỘI DUNG 3

    1. Mục đích. 3
    2. Cơ sở lý thuyết. 3
    2.1. Đặc điểm sinh học của cá basa. 3
    2.1.1. Phân loại cá basa. 3
    2.1.2. Phân bố. 3
    2.1.3. Hình thái, sinh lý. 3
    2.1.4. Đặc điểm dinh dưỡng. 4
    2.1.5. Đặc điểm sinh trường. 6
    2.1.6. Giá trị dinh dưỡng. 6
    2.2. Quá trình thanh trùng trong sản xuất đồ hộp. 7
    2.2.1. Thanh trùng bằng tác dụng của nhiệt độ. 7
    2.2.2. Chọn chế độ thanh trùng. 7
    2.2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thanh trùng. 10
    3. Nguyên liệu – Dụng cụ, thiết bị 13
    3.1. Nguyên liệu. 13
    3.1.1. Cá ba sa:. 14
    3.1.2. Me:. 14
    3.1.3. Gia vị 14
    3.1.4. Tinh bột:. 14
    3.1.5. Dầu ăn thực vật: sử dụng dầu đậu nành đã tinh luyện. 15
    3.1.6. Nước:. 15
    3.2. Dụng cụ, thiết bị 15
    4. Quy trình sản xuất. 15
    4.1. Nguyên liệu. 18
    4.2. Xử lý nguyên liệu. 18
    4.3. Rửa muối 18
    4.4. Ướp muối sơ bộ. 19
    4.5. Cân, xếp hộp. 19
    4.6. Hấp hoặc chiên. 19
    4.7. Rót sốt me. 20
    4.8. Bài khí, ghép mí 21
    4.9. Tiệt trùng. 21
    4.10. Bảo ôn. 21
    5. Phương pháp nghiên cứu – Bố trí thí nghiệm 22
    5.1. Phương pháp nghiên cứu. 22
    5.2. Bố trí thí nghiệm 22
    6. Kết quả và bàn luận. 25
    6.1. Kết quả tổ 2. 25
    6.2. Kết quả của 5 tổ. 29
    6.2.1. Đối với các mẫu hấp. 29
    6.2.2. Đối với các mẫu chiên. 31
    6.2.3. Đánh giá cảm quan sản phẩm của các tổ. 34
    II . KẾT LUẬN 36
    III TÀI LIỆU THAM KHẢO 37
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...