Báo Cáo thực hành nông sản - đồ hộp xoài nước đường

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    1. TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU4
    1.1. Nguyên liệu chính : xoài 4
    1.1.1. Nguồn gốc, đặc diểm và phân loại 4
    1.1.2. Thành phần hóa học có trong quả xoài 8
    1.1.3. Giá trị sử dụng của xoài trong cuộc sống. 9
    1.1.4. Tình hình sản xuất và tiêu thụ xoài trong nước và trên thế giới 11
    1.1.5. Tồn trữ xoài 12
    1.2. Nguyên liệu khác. 15
    1.2.1. Đường. 15
    1.2.2. Acid citric. 16
    1.2.3. Acid ascorbic. 17
    1.2.4. Caxi Clorua (CaCl[SUB]2[/SUB]). 19
    2. TIỀN TRÌNH VÀ NỘI DUNG THÍ NGHIỆM . 20
    2.1. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU20
    2.2. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU20
    2.3. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN21
    2.4. CÁC CHỈ TIÊU KHẢO SÁT VÀ CƠ SỞ LỰA CHỌN28
    2.4.1. CÁC CHỈ TIÊU KHẢO SÁT28
    2.4.2. CƠ SỞ LỰA CHỌN28
    2.5. Mẫu chuẩn và cân bằng vật chất. 29
    2.5.1. Giới thiệu về mẫu chuẩn. 29
    2.5.2. Tính toán cân bằng vật chất. 29
    2.6. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM . 30
    2.6.1. Thí nghiệm 1: Khảo sát độ chín nguyên liệu. 30
    2.6.2. Thí nghiệm 2: Khảo sát chế độ chần. 31
    2.6.3. Thí nghiệm 3: Khảo sát nồng độ Canxi clorua ngâm . 32
    2.6.4. Thí nghiệm 4: Khảo sát chế độ thanh trùng. 33
    2.6.5. Khảo sát hóa chất ngâm . 34
    2.6.6. Thí nghiệm 6: Khảo sát nước chần. 35
    2.7. Phương tiện. 36
    2.7.1. Địa điểm nghiên cứu:. 36
    2.7.2. Thời gian nghiên cứu. 36
    2.7.3. Nguyên liệu. 36
    1.1. Dụng cụ và thiết bị 36
    2.8. Chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm . 37
    2.8.1. Tiêu chuẩn cảm quan 3216-79. 37
    3. KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN39
    3.1. Thí nghiệm khảo sát độ chín nguyên liệu. 39
    3.2. Thí nghiệm khảo sát chế độ ngâm (thay đổi nồng độ CaCl[SUB]2[/SUB] trong dung dịch ngâm) 44
    3.3 Thí nghiệm khảo sát dung dịch ngâm . 47
    3.4. Thí nghiệm khảo sát nước chần. 52
    3.5. Thí nghiệm khảo sát thời gian chần. 56
    3.6. Thí nghiệm khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian thanh trùng. 60
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...